Trong giai đoạn 2021-2025 này nên phát triển phân khúc nhà ở nào?

Đây chắc chắn là một câu hỏi khó dành cho các doanh nghiệp bất động sản trong bối cảnh cung – cầu trên thị trường khi tiếp tục có dấu hiệu lệch pha. Câu trả lời sau đây cũng sẽ là đáp án cho bài toán đầu ra sản phẩm và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Kể từ năm 2015 đến nay, thị trường bất động sản nhà ở Việt Nam có bước phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây, không khó để nhận ra rằng một thực tế là thị trường nhà ở tại các đô thị xuất hiện tình trạng lệch pha cung – cầu. Trong khi nhu cầu nhà ở của người dân và đầu tư kinh doanh bất động sản tại các đô thị lớn trên cả nước vẫn ngày một tăng cao thì số lượng dự án mới được phê duyệt đầu tư lại rất hạn chế. Chỉ các dự án đã được khởi công ở giai đoạn trước mới  từ từ nhỏ giọt cung cấp sản phẩm cho thị trường. Cơ cấu nguồn cung phân khúc nhà ở cũng có nhiều sự thay đổi, không tương thích với nhu cầu. Tại TP. HCM, phân khúc nhà ở giá rẻ (dưới 25tr/m²) đã không còn, cũng tại Hà Nội tỉ trọng của phân khúc này cũng không đáng kể. Do vậy, những người có thu nhập thấp như cán bộ, công nhân viên và người lao động đang mất dần khả năng sở hữu nhà ở.

Song song đó, nguồn cung khan hiếm trong bối cảnh lực cầu tăng cao khiến giá căn hộ có nhiều biến động. Đặc biệt, tại khu vực TP. HCM, thời gian qua giá nhà ở tăng cao bất chấp vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Điều này là bất thường, tạo nên một cơn sốt cho thị trường khu vực và nguy cơ cao sẽ xảy ra tình trạng bong bóng bất động sản. Có thể thấy, một thị trường như vậy tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ phát triển không bền vững.

Con trai tự ti đến trầm cảm không dám gặp bạn bè vị mặt mụn, người mẹ đã giúp con hết mụn nhờ cách đơn giản tại nhà mà ít ai biết

Để đưa ra một góc nhìn toàn cảnh về thực trạng phát triển nhà ở và làm rõ nguyên nhân dẫn đến những vấn đề nêu trên của thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng; cùng với các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về kinh tế, tài chính, bất động sản sẽ tìm kiếm những giải pháp phù hợp, thiết thực nhằm phát triển thị trường bất động sản ổn định và bền vững; được sự bảo trợ và ủng hộ của Bộ Xây dựng, UBND TP. HCM, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chủ trì và giao Hội môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức thực hiện Hội thảo: “Phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025, Phân khúc nào là phù hợp?”. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 18/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị 272, TP. HCM.

Hội thảo sẽ có sự hiện diện đặc biệt của lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo UBND TP.Hồ Chí Minh và các Sở ban ngành liên quan, Lãnh đạo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Hội môi giới bất động sản Việt Nam, các chuyên gia về lĩnh vực kinh tế, tài chính, bất động sản như PGS.TS Trần Đình Thiên, TS. Võ Chí Thành,…. Cùng với đó là sự hiện diện của hàng trăm doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản, các nhà môi giới, nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt là sự tham gia và đưa tin cho chương trình gồm có nhiều cơ quan Thông tấn báo chí, Đài truyền hình trung ương và địa phương.

Nguồn: batdongsan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *