Những nguyên nhân phổ biến gây mọc mụn bọc ở má

Mụn bọc ở má là tình trạng phổ biến ở hầu hết mọi lứa tuổi cả nam và nữ. Mụn bọc đa số mọc ở 2 bên má, cằm, mũi, trán…khiến da bị tổn thương và kém thẩm mỹ. Nguyên nhân nào gây mọc mụn bọc ở má

Mụn bọc gây ảnh hưởng như thế nào?

 

Mụn bọc ở má thường gây đau nhức, khó chịu và dễ vỡ khi bị tác động. Nếu không được xử lý cẩn thận, mủ từ mụn khi vỡ có thể khiến tình trạng viêm nhiễm lan rộng hơn.

Mụn bọc ở má thường gây đau nhức, khó chịu và dễ vỡ khi bị tác động
Mụn bọc ở má thường gây đau nhức, khó chịu và dễ vỡ khi bị tác động

Khi thấy da bắt đầu xuất hiện loại mụn này, người bị mụn cần nhanh chóng tìm cho mình cách xử lý phù hợp để ngăn mụn phát triển nặng hơn.

Nguyên nhân gây mọc mụn bọc ở má

 

Một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng mọc mụn bọc ở má: 

  • Chăm sóc da sai cách: Một số bạn có thói quen chỉ dùng nước rửa mặt. Nước không thể giúp làm sạch sâu và loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn, tế bào chết, cặn trang điểm,… Qua thời gian, chúng sẽ tích tụ trong lỗ chân lông gây tình trạng viêm da, từ đó gây hình thành mụn. Ngoài ra, việc chà xát quá mạnh lên da mỗi khi rửa mặt có thể khiến lớp biểu bì của da bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây mụn.

Nguyên nhân gây mọc mụn bọc ở má
Nguyên nhân gây mọc mụn bọc ở má
  • Bị căng thẳng, stress: Đây cũng là nguyên nhân gây mụn phổ biến ở khá nhiều người. Căng thẳng, stress kéo dài ngoài việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ còn khiến cho da tăng tiết bã nhờn, sức đề kháng giảm đi.

  • Dùng mỹ phẩm không phù hợp, kém chất lượng: Mỹ phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da của bạn. Chúng không chỉ gây mụn mà còn tác động xấu đến da. Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp cũng khiến làn da bạn báo động. Bạn nên hiểu rõ da mình thuộc loại nào để chọn sản phẩm phù hợp tránh tiền mất tật mang trước khi chọn mua sản phẩm.

  • Do chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học: Thường xuyên ăn thức ăn chiên nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng, nước có gas cũng khiến da dễ bị nổi mụn. Bên cạnh đó, thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc cũng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe làn da của bạn.