Những bí mật về cung hoàng đạo Aquarius – Bảo Bình

Cung hoàng đạo Aquarius – Bảo Bình hay còn gọi là Thủy Bình là cung hoàng đạo thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo được tính dựa trên các chòm sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cung hoàng đạo này, hãy cùng khám phá tình yêu, tính cách và sự nghiệp xung quanh cung Bảo Bình thú vị này nhé!

Tìm hiểu về cung Bảo Bình
Bảo Bình hay còn gọi là Thủy Bình là cung hoàng đạo thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo

I. Truyền thuyết về cung hoàng đạo Aquarius

Theo thần thoại Hy Lạp, người ta tôn thờ vị thần mang nước đến vì Ngài đã cung cấp nước, tạo mưa để nuôi sống họ cũng như các loài động thực vật trên trái đất. Zeus là vị thần của nước cùng với chòm sao Bảo Bình.

Một truyền thuyết khác nói về Deucalion – người sống sót duy nhất sau trận lụt do thần Zeus tạo ra. Khi đó, con người thay nhau chém giết, chiến tranh nổ ra khắp nơi, những lời dạy của thần thánh không còn tác dụng với họ. Vì quá thất vọng, thần Zeus đã tạo ra một trận lụt để tiêu diệt những kẻ độc ác và tàn ác trên Trái Đất. May mắn thay, Deucalion và người vợ yêu thương của mình đã cùng nhau vượt qua cơn bão trong một căn lều nhỏ. Sau đó, họ đã tạo ra một thế hệ mạnh mẽ và giàu lòng nhân ái. Deucalion là vật mang nước với biểu tượng của chòm sao Bảo Bình, còn được gọi là dấu hiệu của Bảo Bình ngày nay.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Một truyền thuyết khác kể rằng khi các vị thần nếm rượu của thần Dionysus, con gái của thần ZeusHeraHebe phụ trách việc rót rượu, nhưng vì quá xinh đẹp nên Heracles đã nhanh chóng kết hôn với nàng. Sau đó, anh ta không rót thêm rượu nữa, vì vậy Zeus đi xuống cầu thang để tìm người thay thế. May mắn thay, anh đã gặp được một chàng trai trẻ đẹp trai – Hoàng tử Ganymede. Thần Zeus hóa thân thành đại bàng (chòm sao Aquila) nhặt nó lên và bay đi, nó mang đến cho Ganymede vẻ đẹp vĩnh hằng nhưng đổi lại Ganymede phải rót rượu cho cuộc đời. Biết được cơn thịnh nộ của Hera, anh đã đưa cô lên thiên đường và hóa thân thành chòm sao Aquarius vẫn hướng về Aquila vui vẻ rót rượu.

Truyền thuyết về cung Thiên Bình

II. Thông tin chung về dấu hiệu của Bảo Bình

1. Sơ yếu lý lịch

Thông tin chung về dấu hiệu của Bảo Bình

Tên Latinh: Aquarius

Ngày sinh: 20 tháng 1 – 18 tháng 2

Ký hiệu: tàu chở nước

Cung nào trong 12 cung hoàng đạo: Cung  thứ 11

Tính cách chung: Bảo bình có nghĩa là những người có tổ chức

Điểm mạnh: Thông minh, trí nhớ tốt, quan sát nhạy bén, độc lập, nhân văn.

Điểm yếu: Bướng bỉnh, vô tâm, khó bộc lộ cảm xúc, cáu kỉnh

Ngũ hành: không khí

Các ngôi sao chủ đạo: Sao Thổ và Sao Thiên Vương
Đá may mắn: thạch anh tím, ngọc bích, topaz hồng và moonstone, hổ phách, mã não, khoáng zircon, sapphire xanh đậm nhạt, ngọc hồng lựu.

Màu sắc may mắn: xanh da trời, xanh lam, xanh ngọc, xanh lục (xanh lá nhạt), đen.

Màu sắc bị ghét: Nâu sẫm, chàm

Hoa may mắn: đỗ quyên, cẩm tú cầu, anh túc

Ngày: Bạch Dương, Nhân Mã

Kết bạn với: Kim Ngưu, Hổ Cáp

Cung hoàng đạo: Cự giải

Con số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29

Bảo Bình thích: những cuộc trò chuyện mơ mộng, hào phóng, can đảm, trí tuệ, biết lắng nghe.

Bảo Bình không thích: chăm sóc sắc đẹp, thất bại, sai khiến, người không giữ lời hứa.

Được trời phú cho khả năng giao tiếp trôi chảy và linh hoạt. Những người cung Thủy này nhìn chung khá tinh tế, nhẹ nhàng và tế nhị hơn trong giao tiếp.

III. Tính cách chung

1. Coi trọng sự tín nhiệm, ghét thất hứa và dối trá

Là người coi trọng chữ tín, Bảo Bình rất ghét những người hay nói dối, thất hứa. Nếu ai đó thất hứa với Bảo Bình, họ sẽ không bao giờ tin tưởng họ nữa. Trong những tình huống Bảo Bình không thể nói dối, họ sẽ chọn “im lặng là vàng”. Một phần lý do của tính cách này cũng là do Bảo Bình ghét sự cô đơn và rất sợ người thất hứa vì họ không mang lại cảm giác an toàn cho Bảo Bình.

Coi trọng sự tín nhiệm, ghét thất hứa và dối trá

2. Kỹ năng quan sát nhạy bén

Kỹ năng quan sát nhạy bén

Sở hữu đôi mắt tinh tường, óc quan sát tỉ mỉ, nhạy bén và khả năng nhìn xa trông rộng. Với ưu điểm này, đôi khi với một sự vật hoặc hiện tượng, Bảo Bình có thể nhận thấy những chi tiết mà người khác không để ý và nhanh chóng giải quyết vấn đề của vấn đề. Tuy nhiên, cần kiểm soát khả năng này khi tình yêu xen vào công việc vì nó sẽ làm giảm khả năng phán đoán, dẫn đến những hành động thiếu suy nghĩ.

3. Nhiều đam mê, khát vọng và nhà logic

Nhiều đam mê, khát vọng và nhà logic

Là người có lối sống phóng khoáng, Bảo Bình cũng mang trong mình nhiều ước mơ, hoài bão, những dự định lớn lao, nhưng họ không hề có tham vọng địa vị. Bảo Bình là người thích suy luận và khăng khăng làm theo lý lẽ của mình, rất ít khi thừa nhận phần xấu của mình, nếu bạn cứ tranh cãi với cô ấy bạn sẽ rất lãng phí thời gian.

4. Bản chất dễ bay hơi

Bản chất dễ bay hơi

Họ là những người có suy nghĩ khá lập dị và hay thay đổi nên bản tính khó hiểu. Đôi khi họ rất vui vẻ và năng động, nhưng đôi khi họ lại điềm tĩnh và nhút nhát. Cộng thêm tính cách bướng bỉnh và bướng bỉnh khó có thể hiểu hết được Bảo Bình.

Bình thường Bảo Bình rất hiền lành, điềm đạm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người, nhưng một khi khủng hoảng ập đến thì họ rất đáng sợ và khó nghe. Nhưng may mắn thay, những người thuộc cung này dễ nổi nóng lại rất bình tĩnh và không thù dai.

5. Sẵn sàng giúp đỡ người khác

Sẵn sàng giúp đỡ người khác

Với lợi ích của việc quan sát, cùng với lối sống vui vẻ, phóng khoáng, những người mệnh Thủy luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh mà không cần phải báo đáp hay đền đáp. Hay ngay cả ở Bảo Bình cũng luôn có sự vị tha, nhân hậu và bao dung với người khác. Đây là nét đẹp trong tính cách của Bảo Bình.

IV. Công việc và sự nghiệp

1. Khả năng tư duy, giao tiếp và thích ứng với công việc

Khả năng tư duy, giao tiếp và thích ứng với công việc
Bảo Bình là cung có tinh thần luôn đi đầu trong những sáng kiến ​​độc đáo và thú vị. Với tài năng đặc biệt, trí thông minh và trí tưởng tượng tốt, Bảo Bình có thể dễ dàng thích ứng với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, dễ dàng chinh phục bất cứ lĩnh vực nào mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.
Sẽ có nhiều ý kiến ​​cho rằng Bảo Bình bảo thủ, phóng túng nên khó nói chuyện và giao tiếp trong công việc. Bảo Bình vốn có chính kiến ​​của họ, sống hài lòng với những gì mình đã gây dựng và những gì mình tin tưởng. Tiền bạc và danh vọng rất quan trọng đối với Bảo Bình, nhưng nó không đáng để đánh đổi đam mê và trí tuệ của bạn. Do có mục tiêu và khát vọng lớn nên đôi khi họ hơi cứng nhắc trong cương vị của mình, nhưng nếu hiểu đúng, bạn sẽ cảm thấy tính cách này đôi khi là một ưu điểm của Bảo Bình.
Do có mục tiêu và khát vọng lớn nên đôi khi họ hơi cứng nhắc trong cương vị của mình

2. Tiền bạc và sự nghiệp

Tiền bạc và sự nghiệp
Với những lợi thế đang có, Bảo Bình có rất nhiều cơ hội để thành công trong bất cứ ngành nghề nào họ chọn, thu nhập rất khá nhưng lại rất giỏi chi tiêu, không lãng phí, bội chi. Họ đủ thông minh để cân bằng giữa những gì họ cần và số tiền họ đang chi tiêu. Tuy nhiên, do công việc nên họ rất đầu tư cho trang phục của mình, họ sẵn sàng chi một số tiền lớn cho những bộ quần áo đắt tiền, sang trọng để gây ấn tượng với người khác.

 V. Gia đình và bạn bè

Mặc dù anh ấy là một người ăn nói khéo léo, anh ấy có rất nhiều bạn bè, nhưng anh ấy có rất ít bạn bè thực sự. Là những người khá nhạy cảm và thận trọng, họ cũng rất chậm rãi trong quan hệ bạn bè, cẩn thận tìm hiểu từng bước, thậm chí thách thức cả bạn bè của mình. Bảo Bình là người sống rất đơn giản nên không phải ai cũng thích giao tiếp, nhưng nếu hiểu và thân với dấu hiệu này, họ sẵn sàng hy sinh bản thân và hết mình vì bạn.
Người mệnh Thủy rất tận tâm và tình cảm với gia đình, nhưng họ cũng khá nghiêm khắc với các thành viên trong gia đình. Đôi khi họ rất tự hào về gia đình của mình, nhưng đôi khi khi một số yêu cầu của thành viên không được đáp ứng, họ sẽ cảm thấy thất vọng vì những người thân yêu của họ hành động không như mong đợi.
Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về dấu hiệu cung hoàng đạo AquariusBảo Bình. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Nếu có điều gì thú vị về Bảo Bình – Aquarius, hãy comment bên dưới để chia sẻ cùng mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *