Ngày sinh cung hoàng đạo mới nhất vừa được NASA thay đổi

Đối với nhiều người, những thông tin về cung hoàng đạo mới nhất là một trong những phương pháp xem tử vi (chiêm tinh) đáng tin cậy dựa trên mối quan hệ của các hiện tượng thiên văn, ứng với số mệnh của một người dựa trên ngày tháng năm sinh nên phương pháp xem tử vi 12 cung hoàng đạo khá phổ biến.

Tin tức 12 cung hoàng đạo mới nhất

Từ 3000 năm trước, nền văn minh Babylon cổ đại đã phát minh ra khái niệm “12cung hoàng đạo”, tương ứng với 12 chòm sao, nhưng hiện tại cung hoàng đạo mới nhất thế nào? Người sinh vào ngày tháng năm nào sẽ phù hợp với dấu hiệu đó và điều này sẽ ảnh hưởng đến tính cách của chúng ta, bạn cũng có thểm biết 3 cung hoàng đạo học giỏi môn gì thông qua ngày tháng sinh. 

simphongthuyvietnam
Khái niệm 12 chòm sao đã xuất hiện từ thời Babylon cổ đại

Tuy nhiên, gần đây NASA cho rằng thiên văn học và chiêm tinh học là hai phạm trù khác nhau. Hơn nữa, vị trí, kích thước và hình dạng của 12 chòm sao đã thay đổi, không còn giống ngày xưa. Nguyên nhân là do trục của Trái đất thay đổi, dẫn đến điểm xuân phân cũng bị lệch. Và sau 3.000 năm, giờ Xuân phân đã chuyển từ Bạch Dương sang Song Ngư. Do đó, các cung hoàng đạo hiện đại sẽ lệch nhiều hơn 1 cung, tức là 1 tháng, so với cách tính cung hoàng đạo cổ xưa.

NASA cho biết người Babylon chỉ nhận được 12 ngôi sao để dễ tính toán hơn với lịch có 12 tháng một năm. Trên thực tế, Mặt trời của chúng ta di chuyển qua 13 ngôi sao. Điều này có nghĩa là sẽ có tối đa 13 cung hoàng đạo. Cung thứ 13 của hoàng đạo được gọi là Ophiuchus, có nghĩa là chòm sao Xà Phu.

về sim
12 chòm sao trong khái niệm của thời Babylon

Thứ tự mới của 13 cung hoàng đạo, tương ứng với ngày sinh theo quan niệm mới của NASA như sau:

 • Capricorn – Ma Kết: 20/1 – 16/2.
 • Aquarius – Bảo Bình: 16/02 – 11/03
 • Pisces – Song Ngư: 11/3 – 18/4.
 • Aries – Bạch Dương: 18/04 – 13/05.
 • Taurus – Kim Ngưu: 13/05 – 21/06.
 • Gemini – Song Tử: 21/6 – 20/7.
 • Cancer – Cự Giải: 20/7 – 10/8.
 • Leo – Sư Tử: 10/8 – 16/9.
 • Virgo – Xử Nữ: 16/09 – 30/10.
 • Libra – Thiên Bình: 30/10 – 23/11.
 • Scorpio – Hổ Cáp: 23/11 – 29/11.
 • Ophiuchus – Xà Phu: 29/11 – 17/12.
 • Sagittarius – Nhân Mã: 17/12 – 20/1.
xã phú
Chòm sao thứ 13 theo quan niệm mới của Nasa

NASA cho biết họ không thay đổi cung hoàng đạo mà chỉ làm phép toán. Nhiệm vụ của họ là nghiên cứu thiên văn học, đưa ra những con số ngày nay chứ không phải chiêm tinh học, tàn tích của các nền văn minh cổ đại.

Xem thêm: cách trị mụn lưng tại nhà cho nam

Một số thông tin về chòm sao Xà Phu (Ophiuchus)

Ophiuchus có nghĩa là “người mang rắn”. Một hình minh họa cổ mô tả một người đàn ông dũng cảm đang cầm một con anaconda khổng lồ hướng lên bầu trời.

Trong thần thoại, OphiuchusAsclepius, thần y, con trai của thần Apollo, người có sức mạnh hồi sinh của người chết. Lo sợ trước sức mạnh này, thần địa ngục Hades đã thuyết phục Zeus giết Asclepius bằng một tia sét. Sau khi chết, Asclepius định cư giữa các vì sao, trở thành một chòm sao trên bầu trời.

chibi
Một số thông tin về chòm sao Xà Phu (Ophiuchus)

Ophiuchus được coi là một người chữa bệnh, hay thầy thuốc, và là biểu tượng của việc theo đuổi sự giác ngộ và giáo dục cao hơn. Đây cũng có thể được coi là những đặc điểm cơ bản của những người thuộc chòm sao này

Những người thuộc cung Xà phu có nhiều tiến triển tốt trong cuộc sống. Những người có địa vị và quyền lực cao trong xã hội thường có vẻ ngoài quyến rũ và được bạn đánh giá cao. Bất chấp may mắn và sự ưu ái của bạn, bạn không mù quáng làm theo thỏa thuận.

cách trị mụn nam

Cách điều trị mụn nam giới tại nhà hiệu quả nhất của mẹ cho con trai

Thực tế, bạn là người hướng nội, thích dành thời gian ở một mình. Bạn thường tránh các cuộc tụ tập xã hội mà bạn không kiểm soát được. Nếu một Pháp sư cảm thấy bị đe dọa hoặc không tin tưởng vào ai đó, thì bên kia sẽ tránh xa người đó.

vi thứ
Tương tự những chòm sao khác, Xà Phu cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng

Ophiuchus cực kỳ thông minh, trí tuệ nhạy bén và có nhiều ưu điểm. Vì vậy, bạn cũng có nhược điểm là quá khắt khe, dễ chỉ trích thay vì đưa ra lời khuyên cho những người kém cỏi hơn mình.

Lời kết:

Tóm lại, Thiên vănChiêm tinh là hai phạm trù khác nhau và 13 cung hoàng đạo mới nhất chỉ là khái niệm của NASA. Vì vậy, tin hay không, không sao cả.

 

Da mụn khiến tôi lao đao với cuộc sống khi không thể tìm được việc làm

Tôi từng mua bộ váy thật đẹp nhưng lại cất vào tủ không dám mặc vì mụn lưng. Nay đã hết mụn hoàn toàn nhờ cách đơn giản này

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *