Mụn lưng nam nguyên nhân là do đâu hình thành?

Mụn trứng cá có thể xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ, mụn trứng cá ở lưng phổ biến hơn ở nam giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bài viết xin đưa ra một số nguyên nhân chính để bạn đọc hiểu rõ hơn về mụn lưng nam nguyên nhân là do đâu?.

Nguyên nhân gây ra mụn lưng ở nam giới
Nguyên nhân gây ra mụn lưng ở nam giới

Mụn lưng nam nguyên nhân là do đâu?

Rối loạn nội tiết tố trong cơ thể:

Khi lượng hormone bị thay đổi đột ngột và bất thường, tuyến mồ hôi và bã nhờn bài tiết quá mức gây tích tụ ở nang lông. Đặc biệt là vùng lưng khi vận động mạnh sẽ tiết ra nhiều mồ hôi, kéo theo bụi bẩn và tế bào chết làm bít lỗ chân lông, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và sinh ra mụn, khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

Vệ sinh lưng không đúng cách:

Vùng lưng nằm ở vị trí khó tiếp cận cho đến khi tắm, thường dễ bị bỏ qua khiến bụi bẩn trên lưng không được làm sạch hoàn toàn. Lượng bụi bẩn và da chết còn sót lại khiến bề mặt da bị bí, lâu ngày khiến da yếu đi, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây mụn.

Sử dụng sản phẩm dưỡng thể không phù hợp:

Một số sản phẩm dưỡng thể thường được sử dụng như sữa tắm, kem dưỡng da, kem chống nắng toàn thân. Nếu thành phần trong các sản phẩm này có chứa chất gây kích ứng da sẽ khiến da bị mẩn đỏ, ngứa hoặc phồng rộp. Tình trạng này không được khắc phục kịp thời sẽ khiến da bị tổn thương và dễ hình thành mụn.

Mặc quần áo bó sát:

Khi mặc quần áo quá nhỏ so với cơ thể sẽ khiến da bị bí, không có sự thông thoáng, vải cọ xát vào da có thể làm tổn thương da. Làn da nhạy cảm bị tổn thương trở nên yếu hơn và dễ bị vi khuẩn gây mụn xâm nhập.

Thói quen để ngực trần khi ngủ:

Đây là nguyên nhân thường gặp ở nam giới. Vào mùa hè khi nhiệt độ quá cao, nam giới thường để ngực trần khi ngủ. Như vậy, vùng lưng sẽ tiếp xúc trực tiếp với giường, chiếu, đệm, những vật dụng này nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành mụn.