Mụn bọc bị chai ở mũi và cách điều trị hiệu quả mới nhất

Mụn bọc bị chai ở mũi không chỉ gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn đeo bám dai dẳng khiến da mặt không có dấu hiệu phục hồi. Vậy làm sao để trị mụn bọc bị chai ở mũi này, hãy cùng đọc bài viết này để hiểu thêm về loại mụn này và có cách điều trị hợp lý nhé.

Đặc điểm của mụn bọc bị chai ở mũi là gì?

Mụn nang là biểu hiện bề mặt da cứng lại, đầu mụn cứng và nhẵn, đây là hiện tượng đông cứng dưới đầu mụn. Thường thì nhân mụn khô và se nhân mụn nhưng không hiểu sao nhân mụn lại chai sần, bám sâu dưới da mà không có dấu hiệu trồi lên hoặc biến mất, ngày càng cứng lại, không còn lạnh. Cảm giác đau đớn cũng gây ra bầm tím và thậm chí là thâm đen.
Mụn chai không chỉ khiến gương mặt trông thiếu sức sống, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng mà còn rất khó điều trị nếu bạn không biết cách điều trị.

Một số biện pháp tự nhiên hiệu quả trị mụn bọc bị chai ở mũi

Trị mụn bọc bị chai ở mũi bằng tỏi

Đặc biệt với những loại mụn cứng như chai sạn, tỏi có khả năng làm mềm nhân mụn và làm mỏng lớp sừng trên bề mặt da cực tốt. Chính vì vậy, lựa chọn sử dụng tỏi trong các công thức trị vết chai ở mũi là giải pháp bạn nên áp dụng để đánh bay những nốt mụn bọc chai cứng trong mũi.

Tỏi có khả năng làm mềm nhân mụn và làm mỏng lớp sừng trên bề mặt da
Tỏi có khả năng làm mềm nhân mụn và làm mỏng lớp sừng trên bề mặt da

Trị vết chai bọc bị chai ở mũi trong vết chai bằng chanh

Sử dụng chanh là một trong những giải pháp hoàn hảo để điều trị vết chai của bạn. Với công dụng của nước cốt chanh là kháng viêm, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây mụn. Ngoài ra, thành phần axit tương đối trong chanh có thể kiềm dầu, giúp da vùng mụn luôn sạch sẽ, khô thoáng.

Chanh có khả năng làm mềm vết chai, làm bong các nốt mụn
Chanh có khả năng làm mềm vết chai, làm bong các nốt mụn

Cách trị mụn bọc bị chai ở mũi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là một loại rau quen thuộc với chúng ta, sức sống của nó rất mạnh dù rất mong manh. Rau diếp cá được các chuyên gia cho vào nhiều công thức trị mụn, sản phẩm trị mụn, dưỡng da vô cùng lành tính. Rau diếp cá có tính kháng khuẩn cao, có tính mát và đặc biệt trị mụn rất hiệu quả. Đặc biệt mụn chai sẽ nhanh chóng được làm mềm và biến mất
Rau diếp cá là “thần dược” trong các bài thuốc trị mụn.

Rau diếp cá có tính kháng khuẩn cao, có tính mát và đặc biệt trị mụn rất hiệu quả
Rau diếp cá có tính kháng khuẩn cao, có tính mát và đặc biệt trị mụn rất hiệu quả