Mụn bọc bị chai nên làm gì để loại bỏ hoàn toàn?

Mụn bọc bị chai nên làm gì để loại bỏ hoàn toàn? Trước khi áp dụng phương pháp nặn mụn cứng, bạn nên tìm hiểu các đặc điểm của mụn nhé!

Mụn cứng là gì? Mụn bọc bị chai nên làm gì?

Gọi là mụn bọc là loại mụn tồn tại lâu ngày trên da. Dù để bao lâu thì những mụn này không hề sưng tấy và xẹp xuống chút nào. Theo thời gian, mụn cứng lại và khó điều trị hơn. Những vết chai cứng không chỉ khó coi mà còn gây đau nhức, khó chịu.

Khi sờ vào đầu mụn cứng này sẽ mịn và hơi cộm lên một chút, lớp da bọc nhân mụn rất dày, tạo cảm giác cộm, nhân nằm sâu bên trong nên bạn hãy áp dụng cách nặn mụn cứng này nhé. khó khăn.

Nếu không điều trị đúng cách, mụn sẽ vĩnh viễn lưu lại trên da, hình thành sẹo và thâm. Để nặn mụn bọc khô cứng và không để lại sẹo thì trước khi nặn mụn. Bạn phải đắp mặt nạ trị mụn để nhân mụn trồi lên trên bề mặt da. Dưới đây là những loại mặt nạ giúp đẩy mụn rất hiệu quả.

Nếu không điều trị đúng cách, mụn sẽ vĩnh viễn lưu lại trên da, hình thành sẹo và thâm
Nếu không điều trị đúng cách, mụn sẽ vĩnh viễn lưu lại trên da, hình thành sẹo và thâm

Đẩy mụn cứng bằng mặt nạ cà chua

Cà chua chọn những quả vừa chín tới, đỏ tươi, còn cuống. Sau đó, bạn đem đi rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng. Cho cà chua vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lấy phần cùi cà chua còn lại đắp lên nốt mụn cứng. Nằm thư giãn khoảng 20 phút thì rửa lại mặt bằng nước sạch.

Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần / tuần, sau 1 – 2 tuần, nhân mụn chai sẽ trồi lên, lúc này áp dụng phương pháp nặn mụn nang cứng sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài tác dụng trị mụn hiệu quả vì thành phần chứa chất kháng viêm, diệt khuẩn, cà chua còn bổ sung cho da lượng vitamin C. Loại vitamin này sẽ loại bỏ các vết nám, ngăn ngừa thâm sau khi nặn mụn cứng.

Đẩy mụn cứng bằng mặt nạ cà chua
Đẩy mụn cứng bằng mặt nạ cà chua

Mặt nạ đẩy mụn cứng với tỏi

Sở dĩ tỏi được sử dụng rộng rãi trong các công thức trị mụn là do trong thành phần của nó có chứa lưu huỳnh. Chất này là một chất kháng sinh tự nhiên, làm giảm mụn sưng viêm rất hiệu quả.

Nếu bạn đắp mặt nạ tỏi hàng tuần, nó sẽ dẫn lưu huỳnh này vào các vết chai cứng đầu, lâu dần khiến chúng bong ra thành mụn. Lúc này, việc nặn mụn cứng sẽ dễ dàng hơn, không để lại sẹo.

Cách làm mặt nạ trị mụn thâm bằng tỏi rất đơn giản. Chỉ cần dùng 2-3 tép tỏi tươi đem đi rửa sạch và bóc vỏ, giã nát rồi đắp lên những nốt mụn cứng, sau khoảng 15 phút thì rửa sạch lại với nước. Nên đắp mặt nạ này 2-3 lần / tuần.