Mổ mụn bọc bị chai ở đâu nhanh chóng và an toàn?

Mổ mụn bọc bị chai ở đâu an toàn và nhanh chóng là thắc mắc của nhiều người khi gặp phải loại mụn bọc chai cứng khó điều trị. Thủ thuật này cần được thực hiện thật cẩn thận bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nên tổn thương và sẹo. Trước khi quyết định lựa chọn biện pháp mổ mụn bọc, các bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Mổ mụn bọc bị chai ở đâu nhanh chóng và an toàn?
Mổ mụn bọc bị chai ở đâu nhanh chóng và an toàn?

Phương pháp mổ mụn bọc bị chai là như thế nào?

Mổ mụn bọc bị chai là phương pháp sử dụng các thủ thuật để chích đầu mụn và lấy phần nhân mụn bị chai cứng nằm sâu bên dưới da ra ngoài.Tuy vậy, đây là phương pháp sử dụng công cụ cơ học để can thiệp trực tiếp vào trong da nên cần hết sức cân nhắc trước khi áp dụng. Việc mổ mụn bọc chai cứng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ như:

  • Tay nghề của chuyên viên trực tiếp mổ mụn bọc yếu, không lấy hết được nhân mụn ra ngoài nên mụn vẫn tồn tại và thậm chí là phát triển to hơn kèm theo sưng viêm.
  • Các dụng cụ thực hiện không đảm bảo vô trùng, sát khuẩn kỹ càng sẽ dẫn tới nhiễm trùng vùng da bị mụn.
  • Kỹ thuật không chuyên nghiệp dẫn tới gây ra tổn thương sâu cho làn da, quá trình hồi phục sẽ mất nhiều thời gian, nguy cơ để lại sẹo, nhất là sẹo rỗ rất cao.
Nguy cơ sẹo rỗ nếu mổ mụn bọc tại những nơi không chuyên.
Nguy cơ sẹo rỗ nếu mổ mụn bọc tại những nơi không chuyên.

Khi nào nên tiến hành mổ mụn bọc bị chai?

Biện pháp mổ mụn bọc chai cứng được áp dụng khi các biện pháp khác không có hiệu quả. Việc quyết định mổ các nốt mụn bọc bị chai sẽ được chỉ định bởi bác sĩ da liễu. Tuy vậy, đa số các trường hợp mụn chai lâu năm nên được mổ bởi vì:

  • Nhân mụn bọc bị chai thực chất là ổ vi khuẩn lớn bên dưới da, nếu không lấy ra sớm rất có thể chúng sẽ lây lan sang xung quanh, tạo nên các ổ mụn viêm, mụn nang và mụn mạch lươn, làm phá hủy cấu trúc của da.
  • Việc xử lý càng sớm sẽ làm hạn chế các nguy cơ để lại sẹo thâm và sẹo rỗ.
Mụn bọc chai để lâu trên da sẽ rất dễ lây lan qua các khu vực khác.
Mụn bọc chai để lâu trên da sẽ rất dễ lây lan qua các khu vực khác.

Mổ mụn bọc bị chai ở đâu nhanh chóng và an toàn?

Có nhiều nơi bạn có thể thực hiện mổ những loại mụn bọc bị chai, ví dụ như là:

  • Các bệnh viện chuyên khoa: Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện da liễu hoặc các chuyên khoa da liễu của những bệnh viện lớn trên địa bàn. Tại đây, đội ngũ y, bác sĩ sẽ chẩn đoán cho bạn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.
  • Các thẩm mỹ viện, phòng khám da liễu tư nhân: Bạn nên tham khảo ý kiến và đánh giá chung của những người đã từng thực hiện tại các cơ sở trên và nên đến trực tiếp để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Không nên lựa chọn nơi  trôi nổi để tránh “tiền mất tật mang”.