Mẹo trị mụn bọc không đầu không để lại vết thâm

Trị mụn bọc đã khó, cách trị mụn bọc không đầu như thế nào để tránh vết thâm lại càng khó hơn. Hãy cùng tìm hiểu qua chia sẻ của bài viết dưới đây để biết một số mẹo trị mụn bọc không đầu nhé.

Cách nặn mụn bọc không đầu bằng kim chích

Sử dụng kim chích nặn mụn bọc không đầu được nhiều chị em lựa chọn. 
Sử dụng kim chích nặn mụn bọc không đầu được nhiều chị em lựa chọn.

Sử dụng kim để thực hiện nặn mụn bọc không đầu là cách mà nhiều chị em hiện nay áp dụng. Tuy nhiên, việc nặn mụn cũng cần phải đúng khoa học. Nếu như chích khi mụn chưa chín hoặc nặn sai cách có thể dẫn đến viêm nhiễm và tổn thương vùng da bị mụn. Nốt mụn khi bị sưng viêm sẽ rất lâu lành. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình điều trị và để lại nhiều vết thâm sẹo.

Trị mụn bọc không đầu bằng phương pháp tự nhiên

Nếu như mụn bọc đang bị sưng và chưa chín thì nên tránh việc nặn mụn. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng một số cách trị mụn bọc không đầu bằng các nguyên liệu tự nhiên như tỏi, kem, đánh răng, đá lạnh…

 Chườm đá lạnh

Chườm đá lạnh vào nốt mụn bọc giúp giảm sưng. 
Chườm đá lạnh vào nốt mụn bọc giúp giảm sưng.

Mụn bọc xuất hiện khiến các vùng xung quanh bị sưng to và gây ra cảm giác đau đớn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn sạch để bọc viên đá lạnh lại. Sau đó, chườm trực tiếp lên các nốt mụn. Việc này có thể giúp làm giảm tình trạng sưng đỏ và khiến các mạch máu co lại. Từ đó ngăn chặn tình trạng viêm sưng và cảm giác đau nhức do mụn bọc gây ra.

Cách trị mụn bằng kem đánh răng

Trị mụn bọc không đầu với kem đánh răng mang lại hiệu quả bất ngờ.
Trị mụn bọc không đầu với kem đánh răng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Trong kem đánh răng có chứa thành phần chống sưng, chống viêm và làm cho đầu mụn bọc khô lại. Bạn nên sử dụng loại kem đánh rắng có màu trắng sẽ chứa ít chất tẩy trắng và florua. Cách thực hiện hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần rửa mặt sạch sẽ và bôi một lượng kem mỏng lên nốt mụn.

Sau 2 tiếng thì rửa lại sạch lại bằng nước ấm. Nếu như da mỏng và nhạy cảm thì nên để trong khoảng 1-1,5 tiếng rồi hãy rửa sạch. Cách trị mụn bọc không đầu bằng kem đánh răng sẽ mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ.

Trên đây là một số cách trị mụn bọc không đầu an toàn và đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Nếu như áp dụng các phương pháp này, bạn sẽ hạn chế tối đa các vết thâm và sẹo mà chúng để lại. Chúc các bạn điều trị mụn thành công!