Mách bạn cách xử lý mụn bọc sưng to tại nhà hiệu quả bất ngờ

Mụn bọc là loại mụn trứng cá khá phổ biến, thường gây đau nhức. Và rất khó để nhận biết vị trí nhân mụn bằng mắt thường. Do đó mà cách xử lý mụn bọc sưng to tại nhà luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong chăm sóc da. Nếu bạn không điều trị mụn bọc sớm và đúng cách thì loại mụn này sẽ rất dễ để lại vết thâm vào sẹo. Cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này!

Mụn bọc là loại mụn khá phổ biến, thường gây đau nhức
Mụn bọc là loại mụn khá phổ biến, thường gây đau nhức

Mụn bọc là gì?

Mụn bọc là một dạng nặng của mụn trứng cá và có màu sẫm dưới da. Đây là dạng mụn nguy hiểm và cứng đầu nhất của mụn trứng cá. Mụn bọc có đường kính lớn hơn rất nhiều so với các loại mụn thông thường khác. Lúc đầu mụn bọc chỉ là vài cục sần cứng nhỏ, màu đỏ, sau đó sẽ trở nên sưng đỏ , gây đau nhức, sau khi vỡ ra sẽ chảy mủ và máu. Hãy hiểu về làn da của mình để tìm ra cách xử lý mụn bọc hiệu quả nhất.

Cách trị mụn bọc sưng to tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Mụn bọc sưng to sẽ khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Những mẹo trị mụn dưới đây là cách xử lý mụn bọc sưng to nhanh giúp bạn loại bỏ các nốt mụn bọc nhanh chóng chỉ trong vài ngày.

 

Tinh dầu tràm trà giúp tiêu viêm, kháng khuẩn và chống sẹo

Tinh dầu tràm trà được xem là nguyên liệu số 1 trong những sản phẩm trị mụn bọc.
Tinh dầu tràm trà giúp kháng khuẩn và chống viêm. Sử dụng dầu tràm rất trà đơn giản chỉ cần chấm nhẹ lên vùng da bị mụn rồi thoa đều.

Trong trường hợp mụn bọc đã bị vỡ, có thể bôi trực tiếp lên vùng da bị tổn thương sẽ giúp giảm đau, tiêu viêm, lành da nhanh không để lại sẹo trên da.

Mụn bọc sưng đỏ tiêu viêm nhanh chóng với nước cốt chanh

Cách trị mụn bọc sưng đỏ tại nhà bằng nước cốt chanh, giúp tiêu viêm, kháng khuẩn và chống tái phát. Bạn chỉ cần vắt chanh lấy nước, sau đó dùng tăm bông nhẹ nhàng  chấm dung dịch nước cốt chanh lên nốt mụn. Ngày hôm sau, bạn sẽ thấy những nốt mụn xẹp xuống rõ rệt.

Trong chanh chứa nhiều vitamin C hỗ trợ ngăn ngừa vết thâm sau mụn bọc
Trong chanh chứa nhiều vitamin C hỗ trợ ngăn ngừa vết thâm sau mụn bọc

Kem đánh răng tiêu viêm, giảm đau là cách trị mụn bọc sưng đỏ tại nhà

Kem đánh răng sẽ khiến các nốt mụn sưng đỏ và viêm biến mất. Bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng kem đánh răng lên vùng da bị mụn để qua đêm. Sáng bạn rửa mặt sạch bằng nước ấm.