Liệt kê những nguyên nhân gây mụn lưng phổ biến nhất

Bạn thích phong cách sexy, “táo bạo” nhưng trên lưng lại xấu xí bởi đám mụn đáng ghét? Bạn đang tìm giải pháp cho vấn đề “khó nói” của mình?
Trước khi lựa chọn sản phẩm kem trị mụn lưng, bạn cần hiểu rõ những nguyên nhân gây mụn lưng là do đâu. Cụ thể, những “thủ phạm” gây ra mụn ở lưng như:

Vì sao mụn “nổi loạn” ở vùng lưng?

Vì sao mụn “nổi loạn” ở vùng lưng?
Vì sao mụn “nổi loạn” ở vùng lưng?
  • Rối loạn nội tiết tố: Sự thay đổi này khiến cho quá trình tiết bã nhờn, tiết dầu thừa trên da diễn ra nhanh hơn, từ đó làm bít chân lông và sinh ra mụn.
  • Mất cân bằng hormone trong cơ thể: Nồng độ progesterone và estrogen không cân bằng sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và làm rối loạn các hoạt động của cơ thể.
  • Vệ sinh không sạch sẽ: Vì lưng là vùng mà khi tắm rửa tay rất khó tiếp cận nhưng lại là nơi tiết ra nhiều dầu sẽ tạo nên lớp sừng dày, bít lỗ chân lông, từ đó. gây ra mụn trứng cá.
  • Có thể da bạn bị kích ứng với chất làm mềm vải: Có thể bị dị ứng với chất làm mềm vải, bột giặt hoặc mồ hôi trên áo sơ mi hoặc đồ lót của bạn không được giặt thường xuyên.
  • Mặc áo lót chật: Khi bạn mặc quần áo quá chật sẽ khiến làn da nổi mụn. Ngoài ra, quần áo cọ xát mạnh cũng có thể khiến mủ dính vào áo và lây lan sang vùng da bên cạnh. Do đó, mụn dễ “phản kháng” hơn.
  • Nóng trong (do gan nóng): Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt, tập luyện sẽ quyết định rất nhiều đến làn da và toàn bộ cơ thể. Đặc biệt những thực phẩm hàng ngày bạn ăn vào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến gan, thận và gây nóng trong, từ đó chúng được thải ra bên ngoài, là nguyên nhân hình thành mụn.
  • Stress: Trạng thái lo lắng, căng thẳng kéo dài dễ xảy ra vì khi căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến nội dung. Rối loạn hoạt động của hormone rất dễ lây lan.
  • Tác hại của kem chống nắng: Chúng ta cần chọn loại kem chống nắng phù hợp với làn da của mình. Vì dùng kem chống dính thêm một lớp áo cho vùng da bị bí. Vì vậy, nếu không lộ lớp chống nắng thì chúng ta có thể bỏ qua bước chống nắng cho lưng.