Không sử dụng beat của SpaceSpeakers tại vòng Bứt phá Team Suboi đã phải làm gì để có beat diễn, Tlinh nhờ bạn cũ làm producer cho mình bài diễn đêm Chung kết

Dù không dùng beat của SpaceSpeakers nhưng team Suboi đã mang đến những màn trình diễn xuất sắc

Danh xưng “nữ hoàng của những thứ khác biệt” đúng là không sai khi gửi đến Suboi, HLV nữ duy nhất của Rap Việt luôn có những nước cờ mà chẳng ai có thể ngờ tới và lường trước được.


Như mọi người đã biết, đằng sau game show Rap Việt, bên cạnh tài năng của các thí sinh thì việc tạo nên những “con beat” xịn xò chất lượng là nguyên team nhà SpaceSpeakers gánh vác gồm: Touliver, Rhymastic, SlimV và Tín Lê. Sự xuất hiện này của “đế chế” làng rap được cho là có đóng góp không nhỏ giúp lan tỏa của nhiều bản rap cũng như nâng tầm tiết mục dự thi của thí sinh lên đỉnh cao.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết thông tin này, tại vòng Bứt phá và Chung kết vừa qua, thí sinh TLinh trong đội của nữ HLV duy nhất của chương trình đã không sử dụng beat của SpaceSpeakers đánh mà tự mình chọn producer sản xuất riêng. Cụ thể là ở vòng 3 Suboi “chọn mặt gửi vàng” để Annam Label tiếp sức cho toàn đội còn vòng Chung kết, người “xào beat” cùng Tlinh là 2Pillz. 

 

Là sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ngành quản trị nhưng tôi lại không thể xin được việc làm vì mắt nhiều mụn, cuộc sống khó khăn

Team Suboi được bộ đôi Annam Label hỗ trợ trong vòng 3
Team Suboi được bộ đôi Annam Label hỗ trợ trong vòng 3

Đây là một nước đi ngược dòng khá táo bạo của cô trò Suboi. Bởi lẽ trước nay, khán giả luôn ngầm hiểu và cho rằng những “con beat” của  “ phù thủy âm nhạc” Touliver là “đỉnh chóp” khó ai có thể vượt mặt, thậm chí nhờ đó mà rất nhiều bài thi của các thí sinh được đẩy lên một tầm cỡ khác, phải kể đến như: Bắc Kim Thang (Ricky Star), Người Ấy Là Ai (16 Typh), Đôi Mắt (GDucky),… 

Thế nhưng, nữ rapper kiêm HLV Suboi đã chứng minh rằng ngay cả khi đội cô rời beat Touliver thì cũng không hề gặp “bão tố” gì cả và nếu soi profile của các producer được Suboi lựa chọn thì có lẽ bạn sẽ nhận ra họ cũng “không phải dạng vừa đâu”. 

Dù không dùng beat của SpaceSpeakers nhưng team Suboi đã mang đến những màn trình diễn xuất sắc
Dù không dùng beat của SpaceSpeakers nhưng team Suboi đã mang đến những màn trình diễn xuất sắc

Trước nhất phải nói đến Annam Label – đây là tên gọi khác của bộ đôi sản xuất âm nhạc ăn ý Dustin Ngo (Nguyễn Phan Huy) và THDC a.k.a Thảo Đông Cô (Vũ Phương Thảo). Nhóm được thành lập vào năm 2017, xuất phát điểm là cả hai đều có chung góc nhìn nghệ thuật đương đại, cùng mê âm nhạc điện tử và văn hóa dân gian, mong muốn thử nghiệm và kết hợp các chất liệu quá khứ – hiện đại để tạo ra những góc nhìn đa chiều, xuyên không gian – thời gian trong âm nhạc. Đây chính là trường phái khá độc đáo và khác lạ trong thị trường âm nhạc điện tử Việt Nam đương thời và đồng thời cũng là dấu ấn riêng của cặp đôi DJ/Producer tài năng này trên thị trường nhạc EDM.

Annam Label là tên gọi khác của bộ đôi sản xuất âm nhạc ăn ý Dustin Ngo (Nguyễn Phan Huy) và THDC a.k.a Thảo Đông Cô (Vũ Phương Thảo)
Annam Label là tên gọi khác của bộ đôi sản xuất âm nhạc ăn ý Dustin Ngo (Nguyễn Phan Huy) và THDC a.k.a Thảo Đông Cô (Vũ Phương Thảo)

Con trai tự ti đến trầm cảm không dám gặp bạn bè vị mặt mụn, người mẹ đã giúp con hết mụn nhờ cách đơn giản tại nhà mà ít ai biết

Còn về phần 2Pillz – người phụ trách từ a đến z cho bài nhạc chất Chú Chó Trên Ô Tô vô cùng ấn tượng của Tlinh ở vòng Chung kết 1 là nam producer trẻ tuổi, có thể còn xa lạ với khán giả nhưng lại khá có tên và  tiếng trong cộng đồng Underground. Và 2Pillz cũng chính là người bạn đã hỗ trợ cho Tlinh làm 1 số bài nhạc, có thể chính vì sự ăn ý đó khiến Tlinh một lần nữa tin tưởng để 2Pillz làm “đầu bếp xào nấu beat” giúp đỡ cô trong trận chiến solo cuối cùng này trên đấu trường Rap Việt.

2Pillz là producer hỗ trợ cho Tlinh trong trận Chung kết
2Pillz là producer hỗ trợ cho Tlinh trong trận Chung kết

Nếu không mật mí thì rõ ràng chẳng ai nhận ra việc đội Suboi không dùng beat của SpaceSpeakers, bởi các màn trình diễn của thí sinh đều hay và ấn tượng khiến khán giả khen không ngớt lời. Đặc biệt là tiết mục của Lor trong tập 12 và Tlinh trong tập 15 đã phần nào cho thấy sự quan trọng của vai trò producer đội nhà SpaceSpeakers.

2Pillz từng nhiều lần producer cho Tlinh
2Pillz từng nhiều lần producer cho Tlinh

Việc không sử dụng beat của SpaceSpeakers và lựa chọn bộ đôi Producer trẻ tuổi Annam hay 2Pillz cũng đã cho thấy phần nào tư duy làm nhạc và tiêu chí khác biệt của Suboi so với các HLV khác. Ngay từ buổi đầu đảm nhận chiếc ghế HLV Suboi đã từng chia sẻ, mục đích nữ rapper đến Rap Việt không phải để chiến thắng mà là để nâng đỡ các tài năng trẻ, những mầm mống đang ẩn mình chờ cơ hội thể hiện bản thân mình. 

Thật không khó để nhận ra, 90% các thí sinh của đội Suboi đa phần là newbie (lính mới) chân ướt chân ráo tập tành chơi rap, chưa được mọi người biết đến rộng rãi. Mặc dù so với nhiều đối thủ khác trên sàn  đấu, họ “non” về kinh nghiệm nhưng bù lại đó là sự tươi mới, dám nghĩ khác, làm khác để tạo nên những điểm nhấn của cho riêng mình, không bị một màu hay bản sao của bất kì ai.

Nguồn: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.