Hiểu rõ cung Bảo Bình kí hiệu ý nghĩa và giải mã tính cách của họ

Cung Bảo Bình kí hiệu là cung hoàng đạo thuộc nhóm những người sinh từ 20 tháng 1 đến 18 tháng 2. Đây là cung thứ 11 trong chuỗi 12 chòm sao theo các chòm sao, được cai trị bởi nguyên tố gió. Biểu tượng của cung này đặc biệt với hình ảnh một người đàn ông cầm trên tay hai chai nước lớn. Những người dưới dấu hiệu Bảo Bình thường mạnh mẽ, kiên cường và có trí tuệ.

tattoo
Cung Bảo Bình có tên tiếng Anh là Aquarius

Cung Bảo Bình kí hiệu gì?

Cung Bảo Bình có tên tiếng anh là Aquarius, đứng thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Ngoài ra, Cung Bảo Bình còn được biết đến với những cái tên khác như Bảo Bình Tọa hay Thủy Bình. Có 2 ngôi sao cùng cai quản, bảo vệ cung Bảo Bình, đó là sao Thiên Vương và sao Thổ. Bảo Bình cũng là một trong 4 cung ổn định hàng đầu bao gồm Hổ Cáp, Sư TửKim Ngưu.
Bảo Bình sinh tháng mấy? Mọi người luôn đặt câu hỏi và sau đó muốn biết về các đặc điểm của dấu hiệu này. Những người dưới cung Bảo Bình là những người sinh vào tháng 1 và tháng 2 cụ thể: sinh vào các ngày từ 21/1 đến 19/2 dương lịch.
chiêm tinh
Biểu tượng Bảo Bình là người đàn ông mang bình nước lớn
Nếu những người thuộc cung Bạch Dương có tố chất của một nhà lãnh đạo thì những người thuộc cung Bảo Bình là những người có tổ chức, trách nhiệm và cao thượng, đôi khi hơi nổi loạn, đó là lý do họ có sự liên kết với nhau.
Cung hoàng đạo của hòa bình là gì? Bảo Bình cũng được coi là một nhóm không khí, biểu tượng của không khí do sao Thổ và sao Thiên Vương cai quản.

Ý nghĩa của dấu hiệu Bảo Bình

Trong ý nghĩa của chòm sao Bảo Bình, có một biểu tượng rất đặc biệt, đó là một chàng trai bên cạnh hai chai nước lớn. Biểu tượng này dựa trên vị thần Ai Cập cổ đại, người chịu trách nhiệm gửi nước ngọt đến thế giới. Con người trong cung Bảo Bình có hai bình nước lớn tượng trưng cho điều thiện và điều ác. Thiện và ác giao nhau chảy khắp mọi nơi trên thế giới.
aries
Bảo Bình là còn được coi là một cung khí

Tính cách nam nữ cung Bảo Bình

Do được chòm sao Thiên Vương đồng bảo vệ, đàn ông và phụ nữ Bảo Bình đều rất mạnh mẽ và sống có mục đích. Họ thường nhận được những bình luận khoa học và sáng tạo, đi ngược lại những định kiến. Hầu hết những người có dấu hiệu này đều khá tốt bụng và ít nói (chính xác là chính xác) nhưng đôi khi lại quá thẳng thừng. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy đàn ông / phụ nữ cung Bảo Bình sẽ có những nét tính cách thú vị riêng.

Tính cách nam Bảo Bình

Đàn ông cung Bảo Bình có trí thông minh đặc trưng của cung hoàng đạo này. Ngoài ra còn có sự lắng nghe tuyệt vời. Tuy nhiên, trong nét tính cách này cũng có hạn chế là dễ làm tổn thương người khác.

Ưu điểm tính cách cung Bảo Bình Nam

Đàn ông cung Bảo Bình có trí thông minh đáng kinh ngạc

Dưới sự bảo trợ của sao Thiên Vương, đàn ông cung Bảo Bình rất thích thực tế và không ngừng đổi mới. Đây cũng là chàng trai luôn tìm tòi khám phá mới và cải tiến cách làm việc cũ. Với trí tuệ thông qua kiến ​​thức rộng lớn của mình, đàn ông cung Bảo Bình sẽ khiến người khác phải kinh ngạc với khả năng thiên phú của mình.
Đặc biệt, trí tuệ của nam Bảo Bình thích hợp với những công việc đòi hỏi hoạt động nhóm. Nó có thể đưa ra những hướng dẫn thú vị cho nhóm phát triển. Anh ấy không phải là người quyền lực như Bọ Cạp hay Sư Tử, nhưng Bảo Bình có đủ sự thông minh và khéo léo để khiến người khác phải ngưỡng mộ.
xử nữ
Người nam cung Bảo Bình vốn nổi tiếng thông minh và lạnh lùng

Người đàn ông Bảo Bình luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu.

Ít ai nghĩ rằng, chàng trai luôn theo đuổi vật chất thực tế lại là người sẵn sàng ngồi nghe người khác nói. Đây không phải là một sự đối lập trong tính cách, mà là một đặc điểm song song và bổ sung cho dấu hiệu Bảo Bình. Bằng sự tự tin lắng nghe, đàn ông Bảo Bình thường cho mọi người những lời khuyên đúng đắn.

Tính cách vui vẻ, thân thiện với khiếu hài hước độc đáo

Là đàn ông cung Bảo Bình chắc chắn phải có ngoại hình hấp dẫn và tính cách hóm hỉnh. Hơn nữa, khía cạnh “kiêu kỳ” càng làm cho hình ảnh đàn ông Bảo Bình trở nên hoàn hảo hơn. Chính sở thích thân thiện đã giúp Bảo Bình kết bạn được nhiều nơi. Điều này cũng giúp bản thân Bảo Bình tăng thêm vốn hiểu biết và trí thông minh.

Nhược điểm tính cách cung Bảo Bình nam

Người đàn ông cung Bảo Bình thích tình yêu tự do

Với tính cách thích khám phá, đàn ông Bảo Bình ghét mọi ràng buộc. Bất kỳ yêu cầu nghiêm ngặt nào sẽ bị loại khỏi cuộc sống của Bảo Bình. Đối với Nam Bảo Bình, chính sự yêu thích tự do cũng là nguyên nhân khiến nhiều mối quan hệ rơi vào bế tắc. Đặc biệt là các mối quan hệ yêu đương ít nhiều cần có sự ràng buộc.

Đàn ông cung Bảo Bình có đời sống nội tâm phức tạp

Niềm vui như nước chảy khắp nơi, nỗi buồn khép mình trong suy nghĩ là đặc điểm của Bảo Bình. Những người có dấu hiệu này có suy nghĩ phức tạp, họ có khả năng phán đoán và nhìn thấu suy nghĩ của người khác. Chính nội thất phức tạp là bức tường ngăn cách người khác chia sẻ và tiếp cận với Thủy cung.
xám
Người cung này có suy nghĩ phức tạp, họ có năng lực phán đoán và nhìn thấu tâm tư người khác

Anh chàng Bảo Bình hơi cố chấp và bướng bỉnh

Sự tự tin, thông minh và lý trí là con dao hai lưỡi trong tính cách Bảo Bình. Vì điều này dễ dẫn đến cố chấp trong suy nghĩ. Bảo Bình có thể sẽ lắng nghe nếu lời nói của bạn có ý nghĩa. Nhưng nếu không đủ thuyết phục, Bảo Bình sẽ là người đầu tiên và cuối cùng đấu tranh để bảo vệ quan niệm đến cùng.
Đôi khi lý luận quá nhiều cũng tạo nên “cơn bão” trong ý thức khiến người khác cảm thấy khó chịu. Mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát, Bảo Bình có thể dùng những lý lẽ sắc bén để làm tổn thương người khác.

Tính cách nữ Bảo Bình

Người phụ nữ Bảo Bình mang vẻ đẹp từ sự khôn ngoan của dấu hiệu này. Sự cẩn thận và tinh tế trong tính cách của nữ Bảo Bình mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người. Tuy nhiên, điểm giới hạn của tính cách cũng phải tiết chế hơn.

Ưu điểm tính cách cung Bảo Bình nữ

Phụ nữ Bảo Bình tinh tế, tạo không khí thoải mái cho người khác

Sự thông minh là đặc trưng của người phụ nữ Bảo Bình. Nữ Bảo Bình rất biết cách sử dụng trí thông minh để xoay sở mọi tình huống hợp lý nhất. Dù là các mối quan hệ cá nhân hay công việc trong nhóm / công ty, các Bảo Bình luôn biết cách quan tâm và tạo không khí vui vẻ.

Nữ Bảo Bình rất biết cách cảm thông và chia sẻ cảm xúc của người khác

Cả đàn ông và phụ nữ cung Bảo Bình đều cố chấp, nhưng họ cũng là những người biết lắng nghe. Đặc biệt đối với phụ nữ, sự khiêm tốn và thân thiện trong từng cử chỉ giúp người khác an tâm chia sẻ tâm tư tình cảm. Sự an ủi khéo léo của người này sẽ là một loại vitamin hữu ích cho mọi người.
hình xăm
Người nữ cung Bảo Bình biết cách tận dụng sự thông minh

Nữ Bảo Bình luôn tôn trọng người khác

Mọi sự tôn trọng dành cho người khác sẽ nhận được sự tôn trọng khác, đó là lẽ sống cho và nhận của nữ Bảo Bình. Trong công việc, Bảo Bình luôn tôn trọng đối tác, đồng nghiệp kể cả trong lúc bất đồng quan điểm. Đối với những cặp tình nhân hay những người thân yêu, Thủy cung luôn dành cho họ một không gian riêng tư, không được tự ý xâm phạm.

Nhược điểm tính cách cung Bảo Bình nữ

Phụ nữ Bảo Bình khó mở lời khi tâm sự chuyện của mình

Khi gặp khó khăn, cô nàng Bảo Bình sẵn sàng ngồi xuống, lắng nghe và khuyên nhủ bằng cả trái tim chân thành. Nhưng với chính công việc của mình, Bảo Bình lại làm ngược lại. Mọi tâm sự đều khép kín trong sâu thẳm tâm hồn, ít khi tâm sự cùng người khác. Vì vậy, nhiều lúc nữ Bảo Bình mang đến cảm giác xa cách, khiến người khác không thể hiểu được tâm tư của cô ấy.

Sự tôn trọng và vô tâm ở nữ Bảo Bình cách nhau rất gần

Bảo Bình tôn trọng sở thích, ý kiến ​​và quyền riêng tư của người khác. Đây là điểm cộng lớn và cũng là con dao hai lưỡi khi bạn quá coi trọng bản thân. Đặc biệt là trong các mối quan hệ yêu đương, đặc điểm tính cách này khiến Bảo Bình dần hướng tới sự thờ ơ. Vì anh ấy ít khi quan tâm đến chuyện riêng tư, trong các mối quan hệ của người khác.
anime
Cố chấp, bướng bỉnh, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng mà không cần đến sự giúp đỡ

Tính cách mạnh mẽ nên khó tiếp cận các cung khác

Sự bền bỉ, lì lợm, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng mà không cần sự trợ giúp của ai khác thật đáng khâm phục. Nhưng việc Bảo Bình tự mình gánh vác mọi thứ dễ tạo ra áp lực vô hình. Nếu có vấp ngã, chàng Bảo Bình cũng tự mình đứng lên, không muốn ai đến bảo vệ mình.
Điều này không có lợi trong công việc lẫn tình duyên. Ngược lại, chính sức mạnh lại làm khó người khác. Đôi khi trong cuộc sống người ta vẫn cần sự sẻ chia. Hãy mở lòng hơn một chút để mọi người tiếp cận Bảo Bình dễ dàng hơn.

Phụ nữ cung Bảo Bình rất dễ mất cân bằng trong cuộc sống

Sự quan tâm đến người khác khiến nữ Bảo Bình dễ mất thăng bằng khi không thể phân biệt rõ ràng đâu là việc riêng, đâu là chuyện của người khác. Điều này vô tình khiến cuộc sống của Bảo Bình trở nên căng thẳng hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy luôn khiêm tốn để ý đừng làm phiền cuộc sống của mình nhé Bảo Bình.

Tình yêu dành cho nam và nữ cung Bảo Bình

Một người yêu thông minh, tinh tế và biết chia sẻ như Bảo Bình là điều vô cùng đáng trân trọng. Khi yêu, Bảo Bình rất khó chọn đối tượng, không phải ai khi gặp cũng yêu được và được mất. Nhưng đôi khi chỉ cần “uống nhầm một ánh mắt”, cả nam và nữ Bảo Bình đều có thể “say cả đời”. Khó khăn chung của Bảo Bình trong tình yêu là khó “tỏ tình” với đối phương.

Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?

Bảo Bình nam và Song Ngư nữ

“Trời sinh một cặp” là câu nói hợp lý dành cho bộ đôi cung hoàng đạo này. Một người đàn ông Bảo Bình có trái tim lạnh lùng không thể mềm lòng trước một người phụ nữ Song Ngư. Bởi tính cách dịu dàng, mềm mại như nước có thể hạ gục bức tường ngăn cách của Bảo Bình. Khi hai con giáp này ở bên nhau, chắc chắn họ sẽ viết nên một câu chuyện tình yêu đẹp như mơ, đẹp như  một bài thơ.

Bảo Bình nam và Ma Kết nữ

Hai cung Bảo BìnhMa Kết khi “về chung một nhà” sẽ tạo nên một tình yêu trọn vẹn dù không cầu kì, xa hoa. Cả hai Dấu hiệu đều có chung đặc điểm là trưởng thành, chín chắn và khả năng chia sẻ suy nghĩ, lắng nghe người khác. Nữ Ma Kết giỏi vun vén hạnh phúc và có tấm lòng bao dung. Mọi khó khăn không còn là vấn đề với bộ đôi kiên quyết và kiên quyết này.
gemini
Nam Bảo Bình và nữ Ma Kết là cặp đôi viên mãn nhất

Bảo Bình nam và Thiên Bình nữ

Cô gái Thiên Bình yêu cái đẹp và sự duyên dáng, vui vẻ là điều mà đàn ông Bảo Bình tìm kiếm bấy lâu nay. Vẻ đẹp và sự lãng mạn của nữ Thiên Bình sẽ giúp Bảo Bình có được chỗ dựa tinh thần. Quan trọng nhất, kỹ năng giao tiếp và hướng ngoại của cô ấy sẽ tô thêm màu sắc cho cuộc sống của bạn. Từ đó, tính cách ít chia sẻ cũng sẽ được cải thiện.

Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

Bảo Bình nữ và Nhân Mã nam

Tính năng đặc trưng của hai dấu hiệu này là cứng đầu, đôi khi đến mức bảo thủ. Lần đầu gặp gỡ, họ đã bị thu hút bởi tính cách giống nhau. Tình yêu của cặp đôi này tuy không tốt nhưng sẽ có chút sóng gió vì họ có thể tranh cãi về lý tưởng của bản thân. Nhưng chính vì hay cãi vã nên đàn ông Nhân Mã và đàn bà Bảo Bình mới thấu hiểu và nắm tay nhau vượt qua sóng gió.

Bảo Bình nữ và Bạch Dương nam

Cả nữ Bạch Dương và nữ Bảo Bình đều có sự tôn nghiêm trong suy nghĩ của cuộc sống. Mọi người đều thích sự công bằng, sòng phẳng và mục tiêu rõ ràng. Vì vậy, sự kết hợp hài hòa trong tình yêu giúp cho sự nghiệp và tình duyên của họ ngày càng thăng hoa. Đặc biệt, tính cách tự do phóng khoáng của Bảo Bình không bị kìm hãm bởi sự bao dung và thấu hiểu của Bạch Dương.

Bảo Bình nữ và Song Tử nữ

Cả hai dấu hiệu đều được cai trị bởi yếu tố không khí. Họ đều là những người thích giao tiếp bên ngoài, khôn ngoan và tinh tế đúng lúc, đúng chỗ. Chính vì vậy, chuyện tình cảm của họ luôn ngọt ngào vì họ biết cách làm mới mình trong mắt nhau. Họ sẽ có những trải nghiệm mới tuyệt vời cùng nhau. Quả thực, không ngoa khi gọi họ là một cặp “tiên đồng ngọc nữ”, “trai xinh gái đẹp” trong tình yêu.
Nữ Bảo Bình và nam Song Tử sinh là để cho nhau
Nữ Bảo Bình và nam Song Tử sinh là để cho nhau

Bảo Bình nữ và Bảo Bình nam

Không có gì bất thường khi xuất hiện giữa hai dấu hiệu giống nhau. Nguyên nhân là do sự đồng điệu trong tâm hồn và lối sống. Cả nam và nữ Bảo Bình đều hiểu mình cần gì, muốn gì và thiếu gì để cố gắng cải thiện từng ngày. Trong tình yêu, sự kết hợp của hai người cùng dấu không phải đen bóng mà nhẹ nhàng, giản dị và trường tồn theo thời gian.

Lời kết:

Mong rằng qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu được ý nghĩa của cung Bảo Bình kí hiệu và cũng như giải đáp được mọi thắc mắc của các bạn về cung hoàng đạo này. Cảm ơn mọi người đã theo dõi, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

 

Da mụn khiến tôi lao đao với cuộc sống khi không thể tìm được việc làm

Tôi từng mua bộ váy thật đẹp nhưng lại cất vào tủ không dám mặc vì mụn lưng. Nay đã hết mụn hoàn toàn nhờ cách đơn giản này

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *