Thức đêm nhiều da xấu phải làm sao? Giấc ngủ rất quan trọng với da của bạn

Cho dù chúng ta có cố gắng tránh thức đêm như thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ đến lúc chúng ta phải làm như vậy, tuy nhiên thức đêm nhiều da xấu phải làm sao? Vâng, chúng ta sẽ tìm hiểu và nếu được thì nên tránh thức đêm nhiều.

Thức đêm nhiều da xấu phải làm sao?

Bằng cách sử dụng sáu mẹo dựa trên khoa học và tâm lý học này, bạn có thể giải đáp được thức đêm nhiều da xấu phải làm sao? Có những lúc thức khuya là không thể tránh khỏi, bạn phải chuẩn bị tinh thần để đối phó với chúng.

bầu
Giấc ngủ rất quan trọng với da

Không uống cà phê

trị mụn
Không uống cà phê vào ban đêm
Sao, không có cà phê? Cà phê không phải là một phần của thức đêm? Đúng, thức khuya có thể là một phần trong tưởng tượng của bạn, nhưng đó không phải là điều bạn nên làm. Có một vấn đề lớn đối với việc uống cà phê vào ban đêm để tỉnh táo: không có gì đánh đổi mà không có hậu quả.
Ví dụ, nếu bạn thức cả đêm để giải quyết một nhiệm vụ hoặc dự án quan trọng. Nếu đây là trường hợp của bạn, thì bạn sẽ muốn đạt đến đỉnh cao năng suất của mình suốt đêm. Cà phê thường được bán trên thị trường với những mô tả về đặc tính kỳ diệu giúp nâng cao năng suất, nhưng có một vấn đề ở đây: chúng ta thường chỉ nghĩ đến năng suất ngắn hạn và bỏ qua nó. Thông qua năng suất lâu dài.
chết
Không uống cà phê vào ban đêm
Trong thời gian ngắn, với một lượng lớn cà phê, chúng ta sẽ được cung cấp nhiều năng lượng và có thể tập trung tối đa. Tuy nhiên, sau 1 – 2 giờ, người dùng cà phê sẽ “hoạt động vô thức” và “lập dị” trong 4 giờ tiếp theo. Không có gì là miễn phí: nếu bạn đốt cháy năng lượng tinh thần nhanh hơn bình thường, cuối cùng bạn sẽ mất một số năng lượng sau đó và thường mất nhiều hơn bạn đạt được.
chống nắng
Mụn tàn nhang
Điều này không chỉ đúng vào ban ngày mà còn đúng vào ban đêm, đặc biệt là khi bạn đang rất mệt mỏi và yếu ớt. Cơ thể bạn sẽ không thể đối phó với cơn sốc mọc mụn do cà phê gây ra trong quá trình chuyển đổi, bạn sẽ háu ăn và mệt mỏi suốt đêm vì tác hại của cà phê, và bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Thay vì uống đồ uống có chứa caffein, hãy thay thế bằng trà xanh và nước lọc để giúp bạn không bị mất nước. Bạn sẽ thấy rằng miễn là bạn uống thứ gì đó, bạn sẽ vẫn tỉnh táo, đặc biệt là khi kết hợp với các mẹo còn lại.

Di chuyển thường xuyên

collagen
Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm khi thức là ngồi yên lặng trước máy tính
Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm khi thức là ngồi yên lặng trước máy tính hoặc sách giáo khoa trong tám giờ. Đó là một thói quen xấu vào ban ngày, và nó còn có hại hơn vào ban đêm, khi tâm trạng của bạn thấp và mất khả năng suy nghĩ hoặc tập trung.
thoa kem
Ý thức của chúng ta thường hoạt động theo một chu kỳ được gọi là “nhịp điệu siêu radian”
Ý thức của chúng ta thường hoạt động theo một chu kỳ được gọi là “nhịp điệu siêu radian“. Hoạt động của não đạt đỉnh và giảm dần sau khoảng thời gian 90 phút. Điều này có nghĩa là cứ sau 90 phút bạn sẽ rơi vào trạng thái làm việc kém hiệu quả, tức là cứ sau 90 phút thì năng lực làm việc của bạn sẽ cạn kiệt và bạn sẽ rơi vào đó và cố gắng vượt qua giai đoạn này. Có thể khiến bạn mất quyết định bất thường, vì vậy điều tốt nhất nên làm là nghỉ ngơi.
gan
Tốt nhất, bạn nên đứng dậy và thực hiện một bài tập thể dục đơn giản.
Nhưng không chỉ nghỉ ngơi mới có thể giải quyết được vấn đề. Tốt nhất, bạn nên đứng dậy và thực hiện một bài tập thể dục đơn giản. Cách đơn giản nhất là cứ 85 phút làm việc thì nghỉ ngơi 10 phút. Nó không chỉ giúp bạn trở lại trạng thái bình thường vào cuối giai đoạn nghỉ ngơi mà còn giúp bạn tỉnh táo hiệu quả hơn so với caffeine. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt mục tiêu của mình ở chu kỳ làm việc mới này, chẳng hạn như “Tôi sẽ đọc ghi chú lịch sử này khi tôi ở trong thư viện, và cân nhắc các ý tưởng cho bài luận khi tôi đi bộ xuống sảnh sinh viên để đi công tác.” Điều này sẽ buộc bạn buộc bản thân phải làm việc và tận dụng Luật Parkinson để làm việc hiệu quả hơn.

Uống nhiều nước

hình xấu
Uống nhiều nước rất tốt cho cơ thể
Tôi hy vọng bạn thưởng thức trà hoặc nước, vì bạn sẽ cần uống nhiều nước. Nếu bạn chưa bao giờ cảm thấy tăng hiệu quả và năng lượng từ việc uống nhiều nước, bạn đang lãng phí cuộc sống của mình – nước luôn là người bạn đồng hành trong suốt quá trình làm việc và chăm sóc khuôn mặt của bạn. Uống nước đầy đủ cho một ngày là cách đẩy lùi lão hóa rất tốt
kem dưỡng
Da bị khô
Chúng ta lãng phí cuộc sống của mình khô héo từ từ mà không nhận ra điều đó. Cà phê, soda, rượu hoặc bất cứ thứ gì có caffein hoặc đường làm cơ thể mất nước và khiến bạn mệt mỏi, kém tập trung, háu ăn, lo lắng, khó đi vào giấc ngủ, khó thức dậy với năng lượng tươi mới. Hiệu quả công việc kém, không có động lực làm việc và nhiều thứ khác không còn theo ý muốn của bạn.
khiên da
Nổi mụn do thức đêm
May mắn thay, bạn có thể giải quyết tất cả những vấn đề này chỉ bằng cách uống nhiều nước. Tôi muốn nhấn mạnh rằng không chỉ một vài ly, mà ít nhất là 3,7 lít mỗi ngày! Nó có vẻ như rất nhiều, nhưng một khi bạn đã thử nó, bạn sẽ không bao giờ bỏ được thói quen. Khi bạn cố thức vào ban đêm, mỗi ly nước sẽ cung cấp thêm năng lượng cho bạn, nhất là các bạn gái chăm sóc da khô, trai, sạm và cũng là cách chăm sóc da mặt mịn màng. Vượt qua một đêm dài, đồng thời giúp bạn đủ nước trong khi cơ thể cần nhiều nước / thức ăn hơn bình thường.
Nếu bạn không uống nhiều nước, hãy cẩn thận, bạn rất có thể sẽ bị đau đầu, bối rối và thường sẽ không vui vẻ.

Ngủ như thế nào là vừa đủ?

khó
Ngủ như thế nào là vừa đủ?
Đây có thể là một con dao hai lưỡi, và việc trở thành một người bạn đồng hành sẽ rất cần thiết cho bạn. Nếu bạn phải thức cả đêm hoặc thức nửa đêm thì chắc chắn bạn sẽ không ngủ được, và điều này sẽ bắt đầu làm suy giảm khả năng hoạt động của não cũng như tiêu hao năng lượng của cơ thể.
mạch máu
Thức khuya là bạn có thể khiến cơ thể rơi vào trạng thái cực kỳ mệt mỏi
Một điều tốt khi thức khuya là bạn có thể khiến cơ thể rơi vào trạng thái cực kỳ mệt mỏi. Khi mệt mỏi, cơ thể bạn sẽ nhanh chóng chuyển sang chế độ ngủ với chuyển động mắt nhanh REM, chế độ ngủ có thể trở lại hiệu quả nhất. Khi bạn có thể bước vào giai đoạn REM ngay lập tức, một giấc ngủ ngắn có thể giúp bạn phục hồi và giữ cho bạn tỉnh táo thêm vài giờ so với khi bạn chưa ngủ.
mặt nạ
Để đảm bảo làn da, sức khỏe bạn nên ngủ trước 23h .
Tuy nhiên, vẫn có một số rủi ro như sau. Nếu quá mệt, bạn sẽ không thể thức dậy một mình và giấc ngủ ngắn có thể kéo dài đến tám giờ. Có một người bạn thức dậy cùng bạn sẽ giúp bạn thức dậy sau 20 phút. Tốt nhất, hãy tìm một người sẵn sàng đảm bảo rằng bạn thức dậy để tiếp tục, và thậm chí dội nước lên người để giữ cho bạn tỉnh táo. Để đảm bảo làn da, sức khỏe bạn nên ngủ trước 23h .

mũi

Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc ngủ ngủ say nhiều hơn 90 phút mỗi lần. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ không đủ tỉnh táo, và bạn sẽ chìm vào giấc ngủ-thức-ngủ như một thây ma, và bạn sẽ không thể làm bất cứ việc gì có ích.
Thức đêm là khi lỗ chân lông được mở to, rất dễ nhiễm khuần, mới đầu xuất hiện tàn nhang, sau đó gây mụn và làm xạm màu da.

Luôn ăn uống đầy đủ

nặn mụn
Luôn ăn uống đầy đủ
Đây là một việc khá thú vị khi bạn cần thức khuya. Để đảm bảo đó là một buổi tối hiệu quả, hãy ăn bất cứ thứ gì bạn thích. Ăn uống sẽ giải quyết cho bạn 2 vấn đề: nạp đầy năng lượng đã mất, và giúp bạn duy trì tinh thần.
ngoại hình
Chúng ta mất 1500 – 2500 calo để có thể hoạt động trong 16 giờ tỉnh táo mỗi ngày.
Chúng ta mất 1500 – 2500 calo để có thể hoạt động trong 16 giờ tỉnh táo mỗi ngày. Tuy nhiên, khi học vào ban đêm bạn sẽ cần tiêu hao nhiều năng lượng hơn cần thiết trong 16 tiếng, và chắc chắn bạn đã ăn không đủ no để giúp cơ thể hoạt động nhiều hơn vào ban đêm. Nếu bạn cố gắng tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trong khi thức suốt đêm, bạn sẽ không hài lòng – bạn cần nhiều thức ăn hơn bình thường, và việc ăn những món ăn vặt rẻ tiền còn dễ hơn là ngồi một chỗ. Chú ý giữ gìn sức khỏe.
ngứa
Ăn để bạn có thêm năng lượng tiếp tục học tập hoặc tiếp tục hoàn thành dự án của mình.
Một lý do khác khiến bạn muốn ăn hết những món ngon trước mắt là vì hầu hết mọi người đều có đủ quyết tâm để giải quyết vấn đề. Quyết tâm này giúp chúng ta vượt qua những điều chúng ta không thích, và ngăn chúng ta ăn những gì ngon, nhưng khi đầu tư quá nhiều quyết tâm để duy trì một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, bạn cũng giảm cảm giác thèm ăn. Nghiên cứu – Bạn không muốn làm điều đó. Đừng lãng phí thời gian của bạn để chiến đấu với dục vọng; Ăn để bạn có thêm năng lượng tiếp tục học tập hoặc tiếp tục hoàn thành dự án của mình.

Tìm bạn đồng hành của bạn

nhơn
Tim là bạn đồng hành của bạn
Tìm bạn đồng hành là phương pháp mới nhất và quan trọng nhất để vượt qua một đêm mất ngủ. Đi học muộn một mình sẽ rất cô đơn, khi phải học một mình không chỉ dễ chán mà còn chán, nhất là thời gian sáng sớm. Bạn muốn ai đó nói chuyện cùng, ai đó đi mua hàng tạp hóa cùng, ai đó đi cùng bạn đến những địa điểm mới, hoặc ai đó để đảm bảo rằng bạn không ngủ gật khi đang thử thách. Khả năng thể chất và tinh thần của họ để luôn tỉnh táo suốt đêm.
tham
Thức cả đêm là công việc khó khăn, và bạn sẽ không thích nó

Video hướng dẫn:

Lời kết:

Trên đây là bài viết thức đêm nhiều da xấu phải làm sao? chúng tôi đã chia sẻ và cách khắc phục. Tuy nhiên, đừng hiểu sai ý tôi. Thức cả đêm là công việc khó khăn, và bạn sẽ không thích nó. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ giảm đáng kể những tác động tiêu cực và tránh giả vờ rằng bạn mệt mỏi vào sáng hôm sau. Nhưng đừng thức quá thường xuyên để tránh da xấu, sần sùi!

 

Da mụn khiến tôi lao đao với cuộc sống khi không thể tìm được việc làm

Tôi từng mua bộ váy thật đẹp nhưng lại cất vào tủ không dám mặc vì mụn lưng. Nay đã hết mụn hoàn toàn nhờ cách đơn giản này

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *