Cung ma kết sinh tháng mấy bạn biết không?

Tiếp nối chuyên mục giải mã cung ma kết sinh tháng mấy, là cung thứ mấy trong 12 cung hoàng đạo, trong bài viết tuần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thêm về cung hoàng đạo thứ 10 – Ma Kết. Đây là cung hoàng đạo được mệnh danh là lạnh lùng và bí ẩn nhất trong 12 cung hoàng đạo. Hãy cùng tìm hiểu và tìm hiểu về con người, tính cách và tình yêu của Ma Kết trong bài viết dưới đây

Cung Ma kết sinh tháng mấy?

bọ cạp
Dấu hiệu hoàng đạo thứ 10

Thông tin cơ bản về Ma Kết

Dấu hiệu hoàng đạo thứ 10
Tài sản chung là cung của chủ sở hữu và vật dẫn
Ngày sinh 22tháng12 đến 19tháng1
Ngày trong tuần: Thứ bảy
Nguyên tố của trái đất
Ngôi sao kiểm soát Scorpio (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết tính kiên nhẫn, truyền thống, sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic …
Biểu tượng: dê biển
Đá ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh
Các sắc thái may mắn của màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự trưởng thành hoặc màu đen, xanh lam (xanh lam), vàng
Kim loại: Chì
Hoa: Gardenia, hoa cúc, violet, hoa thủy tiên vàng
Con vật: cá sấu, cừu,…
Các bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối
Hẹn hò với Kim Ngưu, Xử Nữ
Kết bạn với Bạch Dương, Thiên Bình
Con số may mắn 6, 8 và 9Do sự cai trị của sao Thổ, những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết cũng vô cùng năng động, sâu sắc và có tư duy logic rất tốt.

12 chòm sao
Cung hoàng đạo Ma Kết từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 năm sau

Cung hoàng đạo Ma Kết từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 năm sau. Đây là thời điểm mặt trời đi qua cung hoàng đạo này trên tử vi. Có những người sinh vào khoảng thời gian này trong năm thuộc cung Ma Kết.

Cung Ma Kết mệnh gì?

12 cung hoàng đạo
Cung Ma Kết mệnh gì?

Ma Kết cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ thuộc nhóm nguyên tố Đất. Vì thuộc nhóm nguyên tố đất nên những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết có một số tính cách đặc trưng của nguyên tố này như: Tình yêu ổn định, trách nhiệm cao, chu đáo, khiêm tốn.

Ma Kết là gì?

12tháng
Ma Kết là gì?

Biểu tượng của Ma Kết là một con dê có đuôi cá. Truyền thuyết kể rằng một vị thần dê tên là Pan, người đã từng bị thương bởi quái vật Typhon, để hồi phục, ông đã định cư thân xác mình ở sông Nile. Kết quả là phần thân dưới của anh biến thành một chiếc đuôi cá. Kể từ đó, anh ta mang thân trên của một con dê nhưng lại là một chiếc đuôi cá.

Theo thần thoại Hy Lạp, Ma Kết hay con dê là nam thần của Babylon tên là Ea – nắm trong tay quyền năng và sức mạnh. Khi đêm đến, anh ta sống ở đại dương, còn ban ngày, anh ta ở trên đất liền để bảo vệ đất và bảo vệ đàn gia súc của con người.

Cung hoàng đạo Ma Kết hợp màu gì?

ảnh chibi
Cung hoàng đạo Ma Kết hợp màu gì?

Màu sắc mang lại may mắn cho người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết là những màu tối hơn. Đặc biệt là màu nâu, màu đất, sự trưởng thành và chín chắn. Hoặc các màu như xanh navy, vàng và đen.

anime
Cung Ma kết hợp màu gì?

Cung điện ma kết hợp với xanh đen. Cũng như việc sử dụng các màu trên để tăng thêm may mắn, người thuộc cung Ma Kết có thể sử dụng các loại đá như: Hổ phách, Hắc Onyx, Ngọc hồng lựu, Ngọc bích, Thạch anh.

Ai là người bảo trợ cho Ma Kết?

anime-chibi
Ai là người bảo trợ cho Ma Kết?

Vị thần hộ mệnh của những người thuộc cung hoàng đạo Ma KếtNữ thần Hestia – nữ thần cai quản lửa. Theo thần thoại Hy Lạp, Nữ thần Hestia là em gái của thần tối cao – Zeus. Cô ấy là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng và lòng tốt, đồng thời là nữ thần của gia đình, ngọn lửa…

Nữ thần Hestia tốt bụng, luôn sẵn sàng chỉ dẫn, đưa ra lời khuyên và giúp đỡ người khác. Ma Kết sẽ được cô ấy bảo vệ và ban cho những phẩm chất tuyệt vời như chăm chỉ, siêng năng, tốt bụng, lý trí vững vàng, khả năng lãnh đạo và thuyết phục.

Tính cách Ma kết

avata
Tính cách Ma kết

Hầu hết chúng ta đều có quan điểm rằng những người thuộc cung Ma Kết là những người vô cùng khô khan, lạnh lùng và cứng nhắc trong mọi việc. Thực ra, đây chỉ là một góc nhỏ trong tính cách của Ma Kết. Trong phần sau của bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn hiểu về con người Ma Kết.

Người có cung hoàng đạo Ma Kết có quan điểm sống rất thực tế. Điều này giúp Ma Kết phát hiện, đánh giá và có khả năng giải quyết những vấn đề phức tạp mà người khác đang bối rối và lúng túng không biết phải làm như thế nào một cách đơn giản nhất. Ngay cả khi có ít yếu tố thuận lợi và sự giúp đỡ từ bên ngoài, người thuộc cung Ma Kết vẫn có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhờ sự thông minh và khéo léo của mình.

Khi người khác cảm thấy đau khổ và muốn bỏ cuộc vì không thấy kết quả, Ma Kết vẫn tiếp tục níu kéo, tiếp tục phấn đấu để đạt được thành công. Đây là điều khiến những người thuộc cung Ma Kết cả đời đạt được nhiều thành tựu mà người khác không có được.

Ma Kết là người luôn hiểu người khác

capricorn
Ma Kết là người luôn hiểu người khác

Khi ở bên một người thuộc cung Ma Kết, bạn sẽ ngạc nhiên bởi khả năng thấu hiểu cảm xúc và con người của Ma Kết. Họ dường như có thể đọc suy nghĩ của người khác, phân tích và dự đoán hành động trong tương lai của người kia với độ chính xác cao.

Đàn ông và phụ nữ Ma Kết có thể nhìn thấu chính xác động cơ và ý định đằng sau hành động của một cá nhân. Đó là lý do tại sao chúng tôi chân thành khuyên bạn không nên lừa dối Ma Kết. Điều này không khác gì những gì bạn hành động vì Ma Kết.

Ma Kết có những lời lẽ khó nghe khi tức giận

cự giải
Ma Kết có những lời lẽ khó nghe khi tức giận

Ma Kết được biết đến với tính “tự chủ” và “khả năng giữ bình tĩnh” của họ. Nhưng một khi mọi thứ đã vượt quá giới hạn, bạn nên chuẩn bị tinh thần để chấp nhận sự dại dột của chúng.

Ma Kết không phải tuýp người dùng những hành động bạo lực để giải quyết mâu thuẫn, cách họ chọn là dùng lời nói. Một khi Ma Kết thực sự tức giận, họ dùng những lời lẽ đanh thép, có tính sát thương cao với đối phương. Những lời nói của họ sẽ khiến bạn bị tổn thương và cảm thấy vô cùng khó chịu. Vì vậy, nếu bạn không muốn nghe những lời khó nghe từ Ma Kết thì cũng đừng khó chịu làm phiền họ.

Ma Kết đam mê và đầy tham vọng

cute
Ma Kết đam mê và đầy tham vọng

Những người thuộc chòm sao Ma Kết trong bản thân họ luôn tràn đầy đam mê, nhiệt huyết với công việc mình làm. Một khi họ đã làm điều gì đó, họ được đảm bảo sẽ thành công bằng mọi giá. Họ có thể ngồi cả ngày trong văn phòng để thực hiện ước mơ của mình. Họ không bao giờ buông thả bản thân, luôn thúc đẩy bản thân phải nỗ lực, vì họ tin rằng giải phóng bản thân sẽ thất bại.

Ma Kết là những người cực kỳ trung thành

Trên đời này rất khó để chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng bất cứ ai, nhưng Ma Kết hứa rằng chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào họ. Bởi vì một khi họ đã hứa với ai đó điều gì đó, họ sẽ đạt được nó bằng mọi cách.

Ma Kết là những người vô cùng quý giá thời gian

nghèo
Ma Kết là những người vô cùng quý giá thời gian

Ma Kết là tuýp người rất coi trọng thời gian, họ luôn ý thức được thời gian quý giá như thế nào. Ma Kết sẽ không lãng phí thời gian quý báu của mình vào những việc vô bổ.

stt
Tính cách Ma kết

Những người thuộc cung Ma Kết thực sự quý trọng thời gian

Họ cực kỳ dị ứng với những người luôn đến muộn, họ không bao giờ dành thời gian chờ đợi ai. Bởi đối với họ trong cuộc sống này có rất nhiều mối quan hệ cần thiết lập và nhiều người cần gặp gỡ, họ sẽ không vì một người không biết quý giá thời gian mà đánh mất mình.

Ma Kết khi yêu

tháng1
Ma Kết khi yêu

Ma Kết sẽ như thế nào khi yêu là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Dấu hiệu của một cung hoàng đạo nguyên tắc, bí ẩn và khó vẽ như Ma Kết khi yêu là gì? Hãy cùng khám phá những con người trong tình yêu của nam và nữ Ma Kết trong phần dưới đây nhé!

Nam Ma Kết khi yêu

thả thính
Nam Ma Kết khi yêu

Đàn ông cung Ma Kết luôn trầm lặng, có chí tiến thủ, luôn nỗ lực hết mình trong cuộc sống sẽ có tính cách như thế nào?

Một người dũng cảm và kiên định như đàn ông cung Ma Kết sẽ không bao giờ buông tha người con gái đã khiến trái tim họ điêu đứng. Những anh chàng Ma Kết khi thực sự thích một cô gái sẽ luôn dẫn đầu trong mối quan hệ. Họ tìm mọi cách để có cơ hội xuất hiện trước nàng để có thể gây ấn tượng và chiếm được tình cảm của nàng.

Đàn ông cung Ma Kết không bao giờ từ bỏ việc ngược đãi cô gái mình thích, các cô gái càng khó chiều càng thú vị. Với tính cách khá tự cao, đàn ông Ma Kết không bao giờ cho phép mình thất bại trong bất cứ việc gì, dù là trong công việc hay tình yêu.

Những chàng trai truyền thống

tranh
Những chàng trai truyền thống

Những anh chàng thuộc chòm sao Ma Kết có tính cách trầm lặng và yêu thích vẻ đẹp truyền thống. Vì vậy, họ rất bị thu hút bởi những người phụ nữ có vẻ đẹp thanh tú, dịu dàng.

Đàn ông cung Ma Kết là kiểu người không coi trọng ngoại hình, thứ họ coi trọng chính là nhân cách, học vấn và vẻ đẹp tâm hồn của người con gái. Quan điểm tình cảm của các chàng trai Ma Kết là tìm được một cô gái đồng điệu về tâm hồn, đồng điệu về tâm hồn và tính cách.

Khi bước vào một mối quan hệ, đàn ông Ma Kết luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​của đối phương. Các chàng luôn dành sự quan tâm chu đáo cho người con gái mình yêu nhưng cũng tôn trọng sự tự do của cô ấy. Họ sẽ không bao giờ can thiệp vào chuyện riêng tư của cô ấy.

Chàng trai trung thành

vforum
Chàng trai trung thành

Một khi đàn ông Ma Kết đã cố định tình cảm của mình với ai đó, anh ta sẽ dành trọn trái tim cho người đó. Đàn ông cung Ma Kết cực kỳ tự tin vào bản thân và sự lựa chọn của mình.

Trong một mối quan hệ, dù đêm chung kết có ngọt ngào hay không, Ma Kết sẽ không bao giờ hối hận vì đã cam kết với mối quan hệ. Họ sẽ không bao giờ nghĩ rằng: Giá như họ biết trước… Giá như…

Hi sinh cho tình yêu tận cùng

Khi ở trong một mối quan hệ, đàn ông Ma Kết luôn coi mình là đàn ông nên là người hy sinh và cho đi. Khi họ cho và làm điều gì đó cho con gái mà họ không cần đáp lại, công việc của cô ấy chỉ là yêu thương họ.

Ma Kết nữ đang yêu

Những cô gái Ma Kết ít nói, ít nói nhưng lại vô cùng tốt bụng. Họ chu đáo và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Trong các mối quan hệ bạn bè những người phụ nữ này luôn thân thiện và hết lòng vì bạn bè. Vậy trong tình yêu, các cô nàng Ma Kết sẽ như thế nào?

Phụ nữ dịu dàng và chu đáo

Khác với những hành động bình thường, khi ở trước mặt người mình yêu, phụ nữ Ma Kết bỗng trở nên dịu dàng và quan tâm hơn bao giờ hết. Họ rất quan tâm đến cảm giác và suy nghĩ của họ về chúng.

Nữ Ma Kết coi trọng mối quan hệ tình cảm bền chặt với nửa kia của mình, vì vậy cô ấy luôn muốn mình là người được “coi trọng” trong mối quan hệ. Khi hai người phải xa nhau về khoảng cách, nữ Ma Kết sẽ cẩn thận chuẩn bị mọi thứ cho người mình yêu trước chuyến đi. Đồng thời, họ cũng không quên gửi đến nhau những lời nhắn nhủ đầy yêu thương.

Trong chuyện tình cảm, nữ Ma Kết rất yêu và muốn chăm sóc cho nửa kia của mình. Tuy luôn muốn ở bên người mình yêu nhưng các cô gái cũng rất dịu dàng và không bao giờ để người đàn ông của mình cảm thấy ngột ngạt. Họ thể hiện cảm xúc của mình rất khéo léo và thông minh. Cảm giác mà Ma Kết dành cho nửa kia luôn là tình cảm, không hề khó chịu và phiền phức.

Phụ nữ chân thành và trung thành

Những cô gái thuộc cung hoàng đạo Ma Kết luôn trung thành và chân thành với người đàn ông họ đã chọn, dù ngoài kia có rất nhiều người đàn ông tốt hơn. Họ sẽ không bao giờ hối hận về sự lựa chọn của mình. Phụ nữ Ma Kết luôn đối xử với người mình yêu bằng sự chân thành và tin tưởng nhất. Các cô gái luôn tạo không gian riêng, tự do vui chơi cùng bạn bè.

Đặc biệt những cô gái Ma Kết sẽ không bao giờ làm những hành vi khiến tình yêu của họ khó xử. Khi nữ Ma Kết và bạn trai có dấu hiệu xấu đi, cô ấy sẽ là người tìm ra nguyên nhân và chủ động cứu vãn mối quan hệ. Nhưng nếu lý do là vì người cô ấy thay lòng đổi dạ thì cô ấy sẽ không ngần ngại mà rời bỏ mối quan hệ đó.

Phụ nữ thích che giấu cảm xúc và tỏ ra mạnh mẽ

hình nền
Phụ nữ thích che giấu cảm xúc và tỏ ra mạnh mẽ

Phụ nữ thuộc cung hoàng đạo Ma Kết khi gặp chuyện buồn thường giấu trong lòng và tự giải quyết. Dù rất mệt mỏi nhưng cô không muốn chia sẻ với ai, kể cả những người thân yêu của mình.

Nữ Ma Kết luôn mang vẻ ngoài lạnh lùng, không muốn người khác biết được những suy nghĩ mềm yếu sâu bên trong mình. Họ đã quen với cuộc sống độc lập, tự chủ như vậy nên dù có bạn gái thì nữ Ma Kết cũng không thể mở lòng. Vì vậy, khi nữ Ma Kết nói với cô ấy rằng cô ấy vẫn ổn và không có gì sai, đừng để điều đó khiến bạn phải suy nghĩ mà hãy âm thầm tìm hiểu điều gì đang khiến cô ấy bận tâm nhé!

Một người phụ nữ Ma Kết luôn tôn trọng và tin tưởng người mình yêu

kute
Một người phụ nữ Ma Kết luôn tôn trọng và tin tưởng người mình yêu

Khi đã nhận lời ở bên một chàng trai, đồng nghĩa với việc Nữ Ma Kết vô cùng hài lòng và ưng ý với người ấy. Với cô, người đó là người mà cô có thể hoàn toàn tin tưởng.

Phụ nữ Ma Kết là những người thông minh và lý trí nên họ không bao giờ can thiệp vào chuyện riêng tư của chàng. Đồng thời, họ luôn tôn trọng và chấp nhận những đề xuất của anh ấy với họ. Cô ấy sẵn sàng thay đổi bản thân để tốt hơn và để mối quan hệ của cả hai trở nên hài hòa. Phụ nữ Ma Kết luôn hiểu rằng hạnh phúc gia đình không thể chỉ dựa vào tình yêu mà còn cần dựa trên sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau.

Ma Kết và Bạch Dương

Ma Kết nam và Bạch Dương nữ là một cặp đôi có rất nhiều điều thú vị. Cô nàng Bạch Dương tinh nghịch dễ thương sẽ làm đảo lộn cuộc sống vốn yên ả của chàng trai Ma Kết.

Ma Kết nam sẽ trở nên cởi mở hơn khi ở bên cạnh Bạch Dương nữ. Đồng thời, nữ Bạch Dương cũng sẽ kiểm soát được một phần tính cách của mình để đàn ông Ma Kết không phải phiền lòng.

Ai cũng nghĩ Ma Kết và nữ Thiên Bình không thể thành một đôi vì có nhiều mặt trái ngược nhau. Nhưng thực sự, khi hai người ở bên nhau, họ hợp nhau đến kỳ lạ. Bởi vì họ đều là những người đơn giản, họ sẽ chia sẻ những suy nghĩ của họ thẳng thắn với nhau và từ đó giải quyết vấn đề. Đồng thời, họ đều là mẫu người trung thành nên sẽ học cách kiềm chế bản thân và tránh những cuộc cãi vã không đáng có.

Nữ Ma Kết và Nam Xử Nữ

Đây là một cặp đôi mà tình cảm luôn mặn nồng. Hai người hợp nhau từ quan điểm sống đến tâm tư. Nhìn người ngoài, cặp đôi này có vẻ vô cùng khô khan bởi cả hai đều thuộc tuýp người sống nguyên tắc và khuôn khổ.

Theo thời gian, nữ Ma Kết và nam Xử Nữ luôn chung sống hòa thuận, êm ấm và bền vững khiến người ngoài nhìn vào cũng phải ghen tị.

Nữ Ma Kết và Nam Song Ngư

Phụ nữ Ma Kết chọn kết đôi với đàn ông Song Ngư cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, cặp đôi này là sự kết hợp của những người cực kỳ đam mê công việc, vì vậy môi trường quen thuộc của họ rất có thể là nơi làm việc.

Lời kết:

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về cung ma kết sinh tháng mấy. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu được con người cung Ma Kết cũng như khi yêu họ sẽ như thế nào.

 

Da mụn khiến tôi lao đao với cuộc sống khi không thể tìm được việc làm

Tôi từng mua bộ váy thật đẹp nhưng lại cất vào tủ không dám mặc vì mụn lưng. Nay đã hết mụn hoàn toàn nhờ cách đơn giản này

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *