Có thể lấy lại tk facebook bị khoá vì “share” clip nhạy cảm ko?

Theo đó, đêm 17/8 và rạng sáng 18/8, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã bị khóa tài khoản. Nguyên nhân theo thông báo từ Facebook gửi tới người dùng là do vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng này.

“Chúng tôi đã tạm ngưng tài khoản của bạn. Tài khoản hoặc hoạt động của bạn trên đó vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ ẩn tài khoản của bạn với mọi người trên Facebook và bạn cũng sẽ không thể sử dụng tài khoản của mình “, Facebook cho biết trong một tuyên bố với những người dùng bị khóa tài khoản.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia Facebook, nhiều khả năng các tài khoản bị khóa liên quan đến việc chia sẻ clip nhạy cảm liên quan đến trẻ em, rất nhanh các bình luận “inbox share link”, “friend share link” … lại xuất hiện. diễn ra.

Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook nghiêm cấm việc phổ biến ảnh khỏa thân của người lớn, theo điều 14, phần III. Ngoài ra, Facebook cũng đặc biệt nhấn mạnh việc bảo vệ trẻ vị thành niên trong điều 26, mục VI của Tiêu chuẩn cộng đồng nền tảng này.

Hiện tại, chưa rõ có phải do chia sẻ link video “nóng” ngày hôm qua mà các tài khoản Facebook trên bị khóa hay không, nhưng cũng có thể thấy Facebook đang nỗ lực mạnh mẽ hơn trong việc quản lý và chia sẻ. nội dung không lành mạnh.

Với những tài khoản bị khóa, Facebook sẽ cho người dùng 30 ngày để nộp đơn kháng cáo. Nếu người dùng không có phản hồi trong vòng 30 ngày, mạng xã hội này sẽ xóa tài khoản. Tuy nhiên, khả năng khiếu nại để mở tài khoản là rất thấp vì những người này đã vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng.

Mặc dù pháp luật đã có những chế tài, quy định rõ ràng về việc chia sẻ văn hóa phẩm đồi trụy nhưng những hành vi này vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên mạng xã hội. Đáng nói, chỉ rất ít trường hợp bị xử lý nên người dùng còn thiếu ý thức trong hành động. Vì vậy, khóa tài khoản có lẽ là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn những kẻ có ý đồ xấu sử dụng mạng xã hội.

 

 

Da mụn khiến tôi lao đao với cuộc sống khi không thể tìm được việc làm

Tôi từng mua bộ váy thật đẹp nhưng lại cất vào tủ không dám mặc vì mụn lưng. Nay đã hết mụn hoàn toàn nhờ cách đơn giản này

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *