Có nên nặn mụn bọc không đầu? Cách điều trị mụn bọc không đầu

Mụn bọc sưng không đầu khiến cho nhiều người vô cùng lo lắng, tự ti. Nhiều người đã cố tìm cách điều trị mụn bọc không đầu trong một đêm, tuy nhiên việc này rất khó khăn và có thể khiến cho tình trạng mụn trở nên nặng hơn.

Mụn bọc không đầu gây đau nhưng khó có thể điều trị 
Mụn bọc không đầu gây đau nhưng khó có thể điều trị

Mụn bọc không đầu là nỗi “ám ảnh” của rất nhiều người do nó gây ra sưng tấy, đau đớn và làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, nhiều người cố tìm cách để chữa mụn bọc không đầu thật nhanh gây ra sai lầm.

Điều trị mụn bọc có rất nhiều cách. Nếu mụn nhẹ, bạn có thể chữa mụn bọc ngay tại nhà. Tuy nhiên nếu tình trạng nặng, bạn nên thăm khám bác sĩ Da liễu để có phương pháp điều trị phù hợp hơn.

Nhận biết mụn bọc không đầu

Để điều trị mụn đúng cách, trước tiên bạn cần phải biết cách phân biệt các loại mụn thường gặp.

Mụn bọc không đầu là mụn dạng mụn bọc sưng to, đỏ và gây ra đau nhức. Khi nhìn bằng mắt thường, mụn bọc không đầu thường không xuất hiện nhân trắng khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng mụn bọc không đầu không có nhân.

Mụn bọc không đầu có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, đặc biệt là thanh thiếu niên ở độ tuổi dậy thì hoặc phụ nữ mang thai hoặc trong giai đoạn rối loạn nội tiết tố.

Nguyên nhân mụn bọc không đầu

Mụn bọc không đầu có nguyên nhân hình thành gần tương tự với các loại mụn khác:

  • Do tuyến bã nhờn hoạt động quá mức
  • Da mặt không được làm sạch, bụi bẩn, tế bào chết, cặn trang điểm tích tụ ở lỗ chân lông tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển
  • Mụn trứng cá và mụn ẩn không được điều trị đúng cách
  • Thói quen xấu hàng ngày như ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ

Có nên nặn mụn bọc không đầu hay không?

Câu hỏi “Cách nặn mụn bọc không đầu” đã được rất nhiều người tìm kiếm. Mụn bọc không đầu có nhiều cách có thể giải quyết. Tuy nhiên, việc tự nặn mụn bọc không đầu có thể dẫn đến rất nhiều sai lầm.

Việc lấy kim để chích mụn bọc không đầu hoặc lấy tay tự nặn mụn không thể áp dụng được đối với tất cả các trường hợp

Đồng thời, lấy mụn cần phải được thực hiện bởi những người có kĩ thuật, lấy mụn sai cách và sai thời điểm có thể sẽ dẫn đến nhiễm trùng, khiến mụn không được giải quyết mà còn sưng to hơn.

Chỉ nên chích mụn trong các trường hợp sau:

  • Mụn bọc ở thể nhẹ
  • Mụn bọc mọc riêng lẻ và không thành chùm
  • Mụn có đầu và nhân cứng trồi lên