Chia sẻ bí quyết cách nặn mụn bọc bị chai cứng an toàn cho da

Bí quyết để nặn mụn bọc bị chai cứng là vấn đề được những ai bị mụn bọc quan tâm. Mụn bọc chai nếu không được nặn đúng cách có thể dẫn đến nhiều tác động xấu đến sức khỏe cũng như làn da của bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho chị em cách nặn mụn bọc bị chai cứng an toàn và đơn giản.

Mụn bọc bị chai cứng là như thế nào? Có nên nặn hay không?

Mụn bọc bị chai cứng là một dạng biến thể từ mụn bọc do lâu ngày không được xử lý hết nhân nên bị chai cứng lại không nhô lên được nhưng cứ làm kén dưới bề mặt da chúng ta. Dạng này nếu không được lấy nhân mụn kịp thời sẽ sinh ra ổ mụn to và lúc này sẽ để lại sẹo rỗ sau khi đã lấy nhân ra.

Mụn bọc bị chai không nổi u cục như những loại mụn khác nhưng chúng tồn tại dưới da tạo thành ổ viêm khiến vùng da đó bị suy yếu đi, sạm đen.
Mụn bọc bị chai không nổi u cục như những loại mụn khác nhưng chúng tồn tại dưới da tạo thành ổ viêm.

Hướng dẫn cách nặn mụn bọc bị chai cứng chuẩn như ở spa

  • Bước 1: Bôi serum đặc trị mụn bọc bị chai (nên bôi serum trước khi nặn tối thiểu 1 tuần, có thể kéo dài 2 đến 3 tuần để làm cho mụn chín kỹ và lấy nhân mụn ra dễ dàng hơn)
  • Bước 2: Kiểm tra mụn đã đủ độ chín hay chưa. Khi vùng da xung quanh không còn sưng đỏ, đầu mụn cứng lại, chạm tay vào không còn cảm giác đau nữa là mụn đã đủ chín. Tuyệt đối không nên nặn khi mụn chưa chín vì dễ làm mụn tái phát trở lại và nặng hơn.
  • Bước 3: Rửa sạch da mặt, thực hiện xông hơi trước khi nặn mụn bọc. Xông hơi mặt để làm giãn nở các tế bào da giúp cho việc chữa trị dễ dàng hơn
  • Bước 4: Sử dụng dụng cụ chuyên về nặn mụn bọc bị chai (que nặn mụn hoặc có thể thay thế tăm bông nếu bạn không có que nặn mụn) để lấy hết nhân ra ngoài.
Nên nặn mụn bằng tăm bông hoặc dụng cụ chuyên dụng để nặn mụn an toàn
Nên nặn mụn bằng tăm bông hoặc dụng cụ chuyên dụng để nặn mụn an toàn
  • Bước 5: Sát trùng lại vết thương bằng nước muối sinh lý.
  • Bước 6: Thoa serum trị mụn lên để phục hồi cho da và ngăn ngừa sẹo.

Cách nặn mụn bọc bị chai cứng này chỉ nên áp dụng cho mụn bọc mọc riêng lẻ và bị chai nhẹ. Mụn mọc ở các vị trí cấm địa trên mặt như xung quanh mép hoặc cằm thì không nên tự nặn. Đối với mụn bọc bị chai cứng lâu năm thì bạn nên thăm khám và điều trị tại các cơ sở da liễu uy tín.