Cách trị mụn bọc ở má tại nhà hiệu quả và tiết kiệm

1. Cách trị mụn bọc không đầu bằng đá lạnh

Đá lạnh có thể làm giảm sưng cho mụn bọc 
Đá lạnh có thể làm giảm sưng cho mụn bọc

Mụn bọc mọc lên có thể khiến cho vùng da đó bị sưng to, gây đau đớn cho bạn. Vậy nên hãy sử dụng một chiếc khăn thật sạch, bọc lại một viên đá lạnh sau đó áp trực tiếp lên vết mụn một cách thật nhẹ nhàng. Điều này có thể giúp giảm sưng đỏ, các mạch máu gây đau đớn co lại từ đó giảm đáng kể các triệu chứng mà mụn bọc gây ra. Đây là một cách trị mụn bọc ở má tại nhà an toàn và hiệu quả.

2. Cách trị mụn bọc bằng chanh và mật ong

Chanh và mật ong giúp giảm sưng và chống viêm của mụn bọc 
Chanh và mật ong giúp giảm sưng và chống viêm của mụn bọc

Hỗn hợp chanh cùng với mật ong được ví như thần dược trị mụn bọc tại nhà nhanh nhất. Trộn 1 muỗng canh mật ong chung với 1 muỗng canh nước chanh tươi. Sau đó, thoa hỗn hợp trị mụn bọc tại nhà này lên “vùng da bị mụn” hoặc là các nốt mụn bọc.

Hỗn hợp sẽ giúp cho cho mụn bọc khô lại, giảm sưng viêm, giữ trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Áp dụng 5 đến 6 lần/tuần sẽ giúp mụn của bạn đẩy cồi lên. Lúc này có thể tiến hành nặn mụn mà không sợ bị đau đớn.

Kết hợp với việc uống nước chanh mật ong, sẽ giúp hạn chế các nốtmụn hình thành và điều trị từ bên trong, đẩy nhanh quá trình chữa trị mụn bọc của bạn hơn. Lưu ý là chanh là chất có tính oxy hóa mạnh, và có tính axit cao. Vậy nên hãy nhớ pha loãng chanh trước khi dùng và có biện pháp chống nắng đầy đủ.

3. Cách trị mụn bọc bằng kem đánh răng

Kem đánh răng có khả năng giúp mụn bọc khô lại 
Kem đánh răng có khả năng giúp mụn bọc khô lại

Hãy sử dụng kem đánh răng trắng (không chất tẩy trắng, không màu, ít florua) để điều trị mụn. Trong kem đánh răng có chứa một sô thành phần chống viêm, chống sưng mà khiến cho mụn bọc khô lại.

Bạn nên rửa mặt thật sạch, dùng 1 lượng kem đánh răng mỏng ít và bôi nhẹ lên vết sưng mụn. Sau khoảng 2 tiếng thì rửa sạch lại với nước ấm. Tuy nhiên, nếu trường hợp da của bạn mỏng và dễ bị kích ứng thì nên để 1 -1,5 giờ sau đó rửa sạch lại với nước. Cách trị mụn bọc bằng kem đánh răng này sẽ mang đến cho bạn nhiều hiệu quả không ngờ.