Cách nặn mụn bọc không đầu không để lại thâm, sẹo rỗ

Sử dụng kim chích mụn là cách phổ biến để loại bỏ mụn nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải loại mụn nào cũng có thể áp dụng cách này. Điều trị mụn bọc không đầu có nên sử dụng kim chích mụn không? Cách sử dụng kim chích mụn như thế nào là an toàn và hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách nặn mụn không đầu bằng kim chích nhé.

Biện pháp dùng kim chích mụn là gì?

Dùng kim chích mụn không còn là một biện pháp xa lạ. Biện pháp này sẽ giúp loại bỏ mụn nhanh chóng hơn so với việc sử dụng kem trị mụn hay thuốc trị mụn. Tuy nhiên, không phải lúc nào biện pháp này cũng được áp dụng cho việc điều trị mụn bọc không đầu. Việc chích mụn không đúng thời điểm và sai cách sẽ gây ra viêm nhiễm cho vùng da bị mụn, tổn thương da sâu dẫn đến việc điều trị mụn kéo dài. Sẹo và vết thâm sau mụn cũng là một vấn đề đáng lo ngại khi sử dụng biện pháp này.

Dùng kim chích trị mụn có an toàn không?

Dùng kim để chích mụn là cách mà nhiều bạn sử dụng để nhanh chóng loại bỏ mụn. Tuy nhiên không phải trường hợp nào bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này được. Việc chích và nặn mụn không đúng thời điểm và không đúng cách sẽ có thể gây ra viêm nhiễm nặng và làm cho da bị tổn thương sâu khiến cho việc điều trị mụn phải kéo dài. Không những vậy, da mặt bạn còn dễ để lại sẹo và vết thâm sau mụn rất khó phục hồi.

Sử dụng kim chích mụn cần đúng thời điểm và đúng kỹ thuật
Sử dụng kim chích mụn cần đúng thời điểm và đúng kỹ thuật

Ngoài ra, cách điều mụn bọc hiệu quả ở mặt bằng thuốc kháng sinh cũng là một phương pháp được nhiều người tìm hiểu. Hãy đọc thêm để biết về phương pháp trị mụn này.

Khi nào được sử dụng kim chích mụn?

Bạn chỉ nên dùng kim chích mụn trong các trường hợp sau:

  • Mụn bọc của bạn ở dạng nhẹ
  • Mụn mọc riêng lẻ chứ không mọc thành cụm
  • Mụn có kích thước nhỏ. Dùng mắt thường bạn có thể nhìn thấy được nhân mụn khô cứng và trồi hẳn lên phía trên

Khi mụn ở các trường hợp trên, việc chích mụn mới thực sự có an toàn và hiệu quả. Lưu ý khi sử dụng kim chích mụn, bạn cần vô trùng kim chích. Tránh để vi khuẩn từ kim xâm nhập vào trong da. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng chung kim chích mụn với người khác để tránh lây lan các bệnh đường máu.