Cách nặn mụn bọc bị chai lâu năm hiệu quả

Nhiều người không biết tại sao mụn lại chai sần, sưng tấy, cứng, không ở dưới da? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này và đưa ra phương pháp nặn mụn bọc bị chai lâu năm cực hiệu quả để bạn lấy lại làn da mịn màng như ban đầu.

Tại sao nó dày, sưng và cứng?

Nhiều người gặp phải tình trạng mụn cứng, da sạm đen nhưng vẫn không hiểu tại sao lại xảy ra hiện tượng như vậy. Bác sĩ Thu Thủy tại Bệnh viện Kangnam giải thích hiện tượng này như sau:

Sở dĩ, mụn bọc bị chai, sưng tấy và cứng lại nếu để lâu là do nhân mụn bên trong lớp da chưa được loại bỏ hoàn toàn. Khi bị tác động bởi các yếu tố như bụi bẩn, vi khuẩn, ánh nắng mặt trời hay thậm chí là các nốt mụn sẽ trở nên chai cứng, không thể xẹp và không thể trồi lên, vôi hóa và cứng lại.

Khi nhân mụn chín, nhân mụn sẽ đẩy ra ngoài, giúp lấy ra dễ dàng hơn, tuy nhiên một số trường hợp nhân mụn đã đông cứng dưới bề mặt da, đầu mụn nhẵn, tròn và có vết chai nên gây khó khăn cho bạn. khỏi mụn. khi mụn vẫn còn đau. Vậy có cách nào chữa khỏi các vết chai, sưng tấy, cứng khớp không?

Cách nặn mụn bọc bị chai lâu năm khó chữa

Để trị mụn thịt hiệu quả, điều quan trọng nhất là phải loại bỏ nhân mụn mà không ảnh hưởng đến da. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm đầy vết chai một cách dễ dàng.
Để loại bỏ vết chai của mụn mà không làm tổn thương da hoặc để lại sẹo thâm, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cách nặn mụn đúng cách, không để lại sẹo thâm
Hướng dẫn cách nặn mụn đúng cách, không để lại sẹo thâm

Bước 1: Làm sạch da mặt

Sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với da để loại bỏ lớp dầu mỡ thừa trên bề mặt da và bụi bẩn. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Bước 2: Xông hơi da mặt

Bước này giúp lỗ chân lông giãn nở tạm thời, từ đó bạn có thể dễ dàng lấy đi những bụi bẩn, nhân mụn còn sót lại. Bạn có thể chuẩn bị một bát nước nóng, trùm kín đầu và mặt vào bát nước để xông khoảng 15 phút.

Bước 3: Dùng gạc thấm

Quấn băng gạc sạch quanh đầu ngón tay để da tay không tiếp xúc trực tiếp với da mặt, vi khuẩn không thể lây lan sang, đảm bảo an toàn.

Bước 4: Nặn vết chai

Dùng ngón tay ấn nhẹ từ hai bên xung quanh đầu mụn để đẩy nhân mụn ra ngoài mà không gây sẹo.

Bước 5: Thoa serum đặc trị mụn lên nốt mụn bọc.