Các nguyên nhân gây mụn lưng phổ biến nhất bạn cần biết

Mụn ở lưng là một hiện tượng rất phổ biến hiện nay. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại rất kém hấp dẫn, nhất là đối với các chị em khi muốn diện những chiếc váy hở lưng.

Theo thống kê mới nhất có tới 60% người bị mụn ở lưng. Có thể thấy đây là một con số không hề nhỏ cho thấy tình trạng này đang thực sự phổ biến hiện nay. Vậy các nguyên nhân gây mụn lưng chủ yếu từ đâu?

Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn ở lưng có thể kể đến như:

Dị ứng mỹ phẩm:

Ngành mỹ phẩm hiện nay đang rất phát triển đồng nghĩa với việc trên thị trường có vô số sản phẩm mỹ phẩm, có sản phẩm phù hợp với mình, có mỹ phẩm không. Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp với cơ địa có thể khiến da bị dị ứng, nổi mụn.

Do quần áo:

Áo có thể bó sát vào ngực và lưng gây nóng và ra nhiều mồ hôi, hoặc áo có chất liệu vải kém, không thấm mồ hôi hoặc quá dày cũng có thể gây bí mồ hôi, bã nhờn. Mồ hôi và bã nhờn tích tụ trong lỗ chân lông, gây viêm và nổi mụn

Do chế độ ăn uống không khoa học:

Đồ ăn nhanh và đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng, đồ ăn chế biến từ nguyên liệu không sạch cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mụn. Chúng có thể gây rối loạn nội tiết trong cơ thể, làm tăng hoạt động của tuyến bã nhờn và mồ hôi gây ra mụn.

Căng thẳng, thức khuya:

Nguyên nhân bị mụn ở lưng là gì?
Nguyên nhân bị mụn ở lưng là gì?

Việc căng thẳng, thức khuya cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến rối loạn nội tiết và tăng hoạt động của tuyến bã nhờn.

Vệ sinh vùng lưng chưa sạch sẽ:

Sau một ngày dài, tuyến bã nhờn và mồ hôi ở lưng tiết ra nhiều dầu thừa, mồ hôi kết hợp với da chết và bụi bẩn gây ra mụn nếu bạn không vệ sinh vùng lưng sạch sẽ.

Do bạn thuộc nhóm da dầu bẩm sinh:

Da nhờn tiết ra nhiều dầu thừa mỗi ngày, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mụn phát triển.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mụn ở lưng mà Saigonews tìm hiểu được, ngoài ra vẫn còn rất nhiều nguyên nhân khác.