Bạn đang thắc mắc rằng cung hoàng đạo là ngày âm hay dương?

Nhiều bạn mới “nhập môn” sẽ thắc mắc rằng mật ngữ của chòm sao có nguồn gốc như thế nào, cung hoàng đạo là ngày âm hay dương? …

Các cung hoàng đạo là ngày âm hay dương?

Một số bạn tuổi teen đang thắc mắc cách tính chòm sao (cung hoàng đạo) theo âm lịch hay dương lịch vạn niên. Xác nhận rằng chòm sao được tính theo lịch dương.
Tên của chòm sao xuất phát từ nền văn minh Babylon, một trong bốn nền văn minh cổ đại lớn nhất. Vào thời điểm đó người Babylon chia ra nhiều vùng trên bầu trời và gọi những vùng này là chòm sao. Từ đó thuật ngữ chòm sao được hình thành và lưu truyền cho đến ngày nay.
thôi nôi
12 cung hoàng đạo được tính bằng lịch dương
Người Babylon cổ đại đã đưa ra những dự đoán lâu dài về các chòm sao thông qua các quan sát để xác định cung hoàng đạo. Đồng thời, chia cung hoàng đạo thành 12 cung, sau đó gọi là 12 cung hoàng đạo và lấy tên của chúng là các chòm sao, bắt đầu từ điểm xuân phân, ngược chiều kim đồng hồ họ lần lượt là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh học và thiên văn học cổ đại

Các cung Hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ (độ) và được chia thành 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, một góc 30 độ (độ). Zodiac được tạo ra bởi các nhà chiêm tinh Babylon cổ đại từ năm 1645 trước công nguyên. Vòng tròn hoàn hảo của 12 cung hoàng đạo với 12 cung tương ứng với 4 mùa và 12 tháng. Các dấu hiệu được chia thành bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Không khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố bao gồm 3 đại diện cho các dấu hiệu có tính cách tương đồng với nhau hay là các cung hoàng đạo mạnh mẽ nhất.
mua
Trái Đất trong quỹ đạo quanh mặt trời và vị trí những chòm sao cung hoàng đạo
Theo các nhà thiên văn học cổ đại, trong khoảng thời gian khoảng 30 đến 31 ngày, Mặt trời sẽ cắt ngang một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Những người sinh ra trong khoảng thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì sẽ được chòm sao đó phù hộ và tính cách của họ cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ chòm sao đó. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa là “Đường đi của Mặt trời“. Ở phương Tây, vòng tròn này được gọi là Horoscope. Từ tiếng Hy LạpZodiakus Kyklos (ζωδιακός κύκλος) – “Vòng tròn của động vật”.

Lịch sử

Kỳ đầu tiên

Việc phân chia vòng tròn hoàng đạo thành 12 điểm, mỗi điểm một chữ cái, được hình thành bởi các nhà thiên văn Babylon cổ đại vào thiên niên kỷ 1 trước công nguyên. Mỗi cánh quay 30 độ tương ứng với một tháng trong lịch Babylon cổ đại. Các nhà thiên văn học Babylon cũng cho mỗi cung hoàng đạo một chữ cái. Trong đó, cánh đầu tiên có tên là Aries (Bạch Dương), nhân vật là một chú cừu núi. Dần dần, Zodiac trở nên có ảnh hưởng lớn hơn ở Hy LạpLa Mã cổ đại. Việc sử dụng cung hoàng đạo để dự đoán tính cách, sự nghiệp,… vào thời điểm này đã trở nên rất phổ biến. Nó có ảnh hưởng cho đến cuối thời Trung Cổ.
sống
12 biểu tượng cung Hoàng Đạo trên tranh khắc gỗ thế kỷ 16

Hy Lạp cổ đại

Bộ phận Babylon được đưa vào chiêm tinh học Hy Lạp vào thế kỷ thứ 4 trước công nguyên.Chiếm tinh số mệnh xuất hiện lần đầu tiên xuất hiện ở Ai Cập thuộc Hy Lạp. Cung hoàng đạo Dendera (khoảng 50 năm trước công nguyên) là bản mô tả đầu tiên về 12 cung hoàng đạo.
Đóng một vai trò quan trọng trong chiêm tinh học vận mệnh phương Tây là nhà thiên văn học và chiêm tinh học Claudius Ptolemy, người có công trình Tetrabiblos được coi là nền tảng của chiêm tinh học phương Tây.
Xem thêm: cách trị mụn đầu đen ở mũi tai nha

Mười hai cung hoàng đạo

Điểm xuất phát lý thuyết của Bạch Dương là điểm xuân phân. Các vòm khác theo sau. Ngày và giờ chính xác của lịch Gregory thường thay đổi một chút giữa các năm, bởi vì lịch Gregory thay đổi theo năm nhiệt đới, trong khi độ dài của năm nhiệt đới là đồng nhất trong tự nhiên. Trong quá khứ gần đây và trong tương lai không xa, những sai khác này chỉ khoảng dưới hai ngày. Từ năm 1797 đến năm 2043, điểm xuân phân ( theo giờ UT – Universal Time) luôn rơi vào ngày 20 hoặc 21 tháng Ba. Điểm xuân phân rơi vào ngày 19 tháng 3, lần cuối cùng vào năm 1796 và năm sau đó là năm 2044.
năm 2020
Mười hai cung hoàng đạo

cách trị mụn bọc ở mũi

Tôi từng bị người yêu bỏ vì không biết cách trị mụn bọc ở mũi

Bốn nhóm nguyên tố hoàng đạo và ngôi sao chiếu mệnh của mỗi cung

Vòng tròn hoàng đạo được chia thành 12 cung, phân chia 4 nguyên tố tạo ra thế giới theo quan niệm cổ đại của phương Tây: đất, lửa, nước và không khí. Mỗi một trong ba dấu hiệu được xếp vào một nhóm nguyên tố, các tia của cùng một nhóm luôn luôn tương thích với nhau nhất. Tuy nhiên, không phải hai dấu hiệu từ các nhóm khác nhau luôn không tương thích. Điển hình là nhóm Đất có thể kết hợp hài hòa với nhóm Nước và nhóm Lửa tương đối phù hợp với nhóm Khí.
Bốn nhóm nguyên tố của cung hoàng đạo
Bốn nhóm nguyên tố của cung hoàng đạo
Nhiều nhà khoa học hiện đại coi chiêm tinh là một mê tín dị đoan và quan tâm cung hoàng đạo là ngày âm hay dương. Tuy nhiên, chiêm tinh học vẫn chiếm một vị trí trung tâm trong nghiên cứu ” bói vận mệnh tốt xấu của cuộc đời” của người phương Tây, tồn tại ngay cả ở những quốc gia cấm chiêm tinh học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *