Bạn đã biết về nguồn gốc và ý nghĩa các cung hoàng đạo chưa

Nếu bạn đang thắc mắc về nguồn gốc và ý nghĩa các cung hoàng đạo trong 12 chòm sao thì hãy theo dõi bài viết này nhé. 12 cung hoàng đạo được tạo thành từ các chòm sao xoay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình Song Ngư.

Ý nghĩa và truyền thuyết của các chòm sao trong 12 cung Hoàng Đạo
Ý nghĩa và truyền thuyết của các chòm sao trong 12 cung Hoàng Đạo

Nguồn gốc và ý nghĩa các cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một đặc trưng riêng. Nếu bạn muốn tìm hiểu ý nghĩa các cung hoàng đạo thì bạn hãy tham khảo ngay các thông tin sau nhé.

1. Bạch Dương

Bạch dương hay còn được gọi theo tiếng LatinhAries. Đây là cung đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo. Trong thần thoại Hy Lạp, chòm sao này là biểu tượng của con cừu vàng đang cõng hai người con trai của vua Athamas (xứ Bestie) là FrixHellé bị mẹ kế hãm hại. Có lẽ vì vậy mà chòm sao này tượng trưng cho sự phấn đấu, lòng dũng cảm, trách nhiệm, đức hy sinh và lòng chung thủy.
 sinh fun
Chòm sao Bạch Dương tượng trưng cho tinh thần quả cảm
Ngoài ra, mặt trời đi qua vị trí của Bạch Dương từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4. Đây là thời điểm cây cối đâm chồi nảy lộc nên Bạch Dương còn mang ý nghĩa biểu tượng cho ánh sáng mặt trời và sự sống.

2. Kim ngưu

Kim Ngưu có tên tiếng la tinh là Taurus. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, chòm sao này nằm giữa Bạch Dương ở phía TâySong Tử ở phía Đông. Mặt trời đi qua cung hoàng đạo này từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5.
 2 2019
Chòm sao Kim Ngưu tượng trưng cho sức mạnh
Theo thần thoại Hy Lạp, thần Zeus khi bắt được công chúa của Châu Âu đã biến thành một con trâu, lẫn với đàn trâu của cha công chúa, bắt cóc nàng và cưới nàng. Có lẽ vì vậy mà ý nghĩa của chòm sao Kim Ngưu tượng trưng cho sức mạnh của phái mạnh, đồng thời Kim Ngưu cũng tượng trưng cho khả năng sinh sản.

3. Song Tử

Chòm sao Song Tử có tên LatinhGemini, có nghĩa là hai người con trai. Chòm sao này nằm giữa Cự Giải ở phía Đông Kim Ngưu ở phía Tây.
Trong thần thoại Hy Lạp, chòm sao Song Tử là hình ảnh phản chiếu của hai anh em CastoPollux. Đây là hai anh em kế, dũng cảm, trung thành và hết lòng yêu thương nhau.
 $0.01 earned
Chòm sao Song Tử biểu tượng cho tình anh em, bạn bè
Trong một trận chiến, Castor bị trọng thương và không thể sống sót, và Pollux đã tự sát cùng với anh trai của mình. Tuy nhiên không thành công. Zeus, cũng là cha của Pollux, đã đưa cả hai anh em lên thiên đường. Ý nghĩa của chòm sao này là tình anh em, tình bạn, lòng dũng cảm, tình yêu.

4. Cự Giải

Chòm sao Cự Giải có tên LatinhCancer. Nó nằm không xa chòm sao Song Tử ở phía tây và gần với chòm sao Sư Tử ở phía đông.
bdiy
Chòm sao Cự Giải biểu tượng cho sự trung thành
Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera, vợ của thần Zeus, đã gửi cua đến giúp rắn Hydra trong trận chiến với Heracles. Khi con cua chết, để trả ơn, ông đã đưa nó lên trời và chữa bệnh cho nó. Vì vậy, chòm sao này tượng trưng cho lòng trung thành và lòng dũng cảm.

5. Sư tử

Chòm sao Sư tử có tên LatinhLeo. Theo thứ tự cung hoàng đạo, chòm sao này nằm giữa Cự Giải ở phía TâyXử Nữ ở phía Đông. Mặt Trời đi qua vị trí của chòm sao này từ ngày 24/7 đến ngày 23/8.
Theo thần thoại Hy Lạp, hình tượng của chòm sao Sư tử là con sư tử Nemean đã bị giết bởi anh hùng Hercules. Đây là loài sư tử độc nhất vô nhị, có sức mạnh vô song, không sợ cung tên, chiến đấu với sức mạnh khủng khiếp.
rumble
Chòm sao Sư tử biểu tượng cho ý chí kiên cường và sự kiêu hãnh
Dù không đánh bại được thần Hercules nhưng anh đã được vinh danh và đưa lên thiên đường. Ý nghĩa của chòm sao này tượng trưng cho sức mạnh của bậc đế vương, ý chí kiên cường, lòng kiêu hãnh, sự độc lập.

6. Xử Nữ

Tên Latinh của Xử Nữ Virgo- là cung hoàng đạo của g idle trưởng nhóm . Biểu tượng của chòm sao là hình ảnh của một cô gái trẻ. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, Kim Ngưu nằm giữa chòm sao Sư Tử ở phía Tây và Thiên Bình ở phía Đông.
Đây là một chòm sao rộng lớn (đứng thứ hai trên bầu trời, sau Hydra) và rất cổ xưa. Mặt Trời đi qua chòm sao Xử Nữ từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9.
facts of
Chòm sao Xử Nữ tượng trưng cho tình yêu rộng lớn
Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, khi trái đất là nơi sinh sống của các vị thần và con người, thần Zeus đã cử một người phụ nữ tên là Pandor xuống trái đất để làm vợ của anh trai mình là Prometheus. Prometheus có một chiếc hộp chứa đựng tất cả những gì tốt và xấu, bệnh tật và tai họa của nhân loại và vì tò mò, Pandora đã mở chiếc hộp.
Kể từ đó, con người bị ám ảnh bởi những điều đó khiến các vị thần bay lên thiên đường. Trong số đó có nữ thần Astrea, con gái của thần Zeus, và nữ thần công lý, người vẫn sử dụng các thang đo công lý để mang lại công lý cho thế giới. Nhưng cuối cùng anh phải rời xa trái đất. Chòm sao Xử Nữ đại diện cho sự công bằng, tình yêu cao cả.

7. Thiên Bình

Tên tiếng La tinh của Thiên BìnhLibra. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, chòm sao này nằm giữa Xử Nữ ở phía TâyHổ Cáp ở phía Đông.
Chòm sao này có hình dạng giống như một chiếc cân công lý. Trong truyền thuyết Hy Lạp, đây là sự cân bằng giữa thiện và ác của nữ thần Athena, mẹ của nữ thần đồng trinh Astrea. Theo thần thoại Hy Lạp, loài người đã trải qua nhiều thế hệ, từ thế hệ vàng đến thế hệ bạc, đồng, á thần và cuối cùng là thế hệ sắt.
Chòm sao Thiên Bình đại diện cho sự công bằng
Chòm sao Thiên Bình đại diện cho sự công bằng
Khi nhân loại sống trong thế hệ hoàng kim, cán cân của nữ thần công lý luôn nghiêng về phía công lý. Tuy nhiên, khi nhân loại tiến bộ qua các thời đại liên tiếp, con người ngày càng trở nên xấu xa, độc ác và hung hãn hơn.
Cán cân liên tục nghiêng về phe ác, buộc nữ thần công lý phải lên đường về trời. Con gái của ông tiếp tục ở lại chính nghĩa, nhưng cuối cùng phải trở về thế giới của các vị thần. Vì vậy, ý nghĩa của chòm sao Thiên Bình là thể hiện sự công bằng và chính trực.

8. Hổ Cáp

Hổ Cáp trong tiếng Latinh được gọi là Scorpio. Theo thứ tự cung hoàng đạo, chòm sao này nằm giữa Thiên Bình ở phía Tây Nhân Mã ở phía Đông.
Chòm sao Hổ Cáp mang ý nghĩa như răn đe chòm sao Orion trên bầu trời
Chòm sao Hổ Cáp mang ý nghĩa như răn đe chòm sao Orion trên bầu trời
Theo một số truyền thuyết trong thần thoại Hy Lạp, con bọ cạp được Gaia (hay Hera) cử đến để giết thợ săn Orion vì anh ta quá kiêu ngạo khi giết tất cả các loài động vật trên trái đất.

9. Nhân Mã

Nhân Mã trong tiếng LatinhSagittarius, nửa người nửa ngựa, giương cung tên lên. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, chòm sao nằm giữa Hổ Cáp ở phía Tây Ma Kết ở phía Đông. Chòm sao này thường bị nhầm lẫn với Nhân Mã (Centaur).
Không nên nhầm lẫn chòm sao Cung thủ với Nhân Mã
Không nên nhầm lẫn chòm sao Cung thủ với Nhân Mã

10. Ma Kết

Ma Kết tên tiếng LatinhCapricorn, là hình dáng của một con dê biển. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, chòm sao này nằm giữa Nhân Mã ở phía tây và Bảo Bình ở phía đông. Mặt trời đi qua chòm sao này từ ngày 21 tháng 12 đến ngày 20 tháng 1.
Chòm sao Ma Kết là con dê biển
Chòm sao Ma Kết là con dê biển
Theo truyền thuyết, hình ảnh này là hóa thân của thần đại dương Ea của xứ Babylon. Nó có nửa trên là dê, nửa dưới là cá.

11. Bảo Bình

Bảo Bình có tên tiếng LatinhAquarius, có nghĩa là thần mang nước, hay đôi khi còn được gọi là thần nước. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, chòm sao này nằm giữa Ma Kết ở phía TâySong Ngư ở phía Đông. Đây là một trong những chòm sao lâu đời nhất trên bầu trời. Mặt Trời đi qua chòm sao này từ 20/1 đến 18/2.
Chòm sao Bảo Bình tượng trưng cho thần mang nước
Chòm sao Bảo Bình tượng trưng cho thần mang nước
Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng của “thần mang nước” – vị thần đã nhấn chìm loài người vào thời kỳ đồ sắt, chỉ cứu lấy đôi vợ chồng tốt bụng DeucalionPyrrha, giúp họ tạo ra một giống người mới mạnh mẽ và giàu đạo đức. , để sống tốt hơn.
cách trị mụn bọc ở mũi

Tôi từng bị người yêu bỏ vì không biết cách trị mụn bọc ở mũi

12. Song Ngư

Song Ngư có tên LatinhPisces. Theo thứ tự của cung hoàng đạo, chòm sao này nằm giữa Bảo Bình ở phía TâyBạch Dương ở phía Đông. Mặt trời đi qua chòm sao này từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3.
Song Ngư có hình dạng giống như hai con cá. Theo thần thoại Hy Lạp, khi quái vật Typhon đuổi theo Aphrodite và con trai cô là Eros, hai cha con đã nhảy xuống nước và biến thành hai con cá.
Chòm sao Song Ngư biểu tượng cho sự hòa nhập
Chòm sao Song Ngư biểu tượng cho sự hòa nhập
Hình dạng của hai con cá này rất khác nhau, chúng có màu sắc và được nối với nhau bằng một sợi bạc. Chúng đại diện cho khả năng cùng tồn tại trong một thế giới có cả ý thức và tiềm thức.

Kết luận

Lời kết:

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa các cung hoàng đạo, bạn có cảm thấy hứng thú hơn với việc ngắm sao hàng đêm và tìm hiểu các vì sao không? Điều này cũng có ý nghĩa lớn vì nó giúp các nhà chiêm tinh học nghiên cứu và bói tính cách, đặc điểm và cuộc sống của con người dựa trên tháng sinh.

 

Da mụn khiến tôi lao đao với cuộc sống khi không thể tìm được việc làm

Tôi từng mua bộ váy thật đẹp nhưng lại cất vào tủ không dám mặc vì mụn lưng. Nay đã hết mụn hoàn toàn nhờ cách đơn giản này

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *