Bạn có biết ý nghĩa của cung ma kết là gì không?

đạo
Ma Kết – Nhà thứ 10 trong cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố Đất, ý nghĩa của cung ma kết được cai trị bởi sao Thổ. Với sự thống trị đó, Ma Kết có những đặc điểm riêng biệt không thể nhầm lẫn với bất kỳ cung hoàng đạo nào khác. Hãy khám phá những điều tiềm ẩn bên trong Ma Kết để phát huy hơn nữa thế mạnh của họ trong cuộc sống và công việc nhé!

Ý nghĩa của cung Ma Kết

12 chòm sao
Cung ma kết – Quà Yêu Thương

1. Thông tin chung về Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết (Capricorn ♑) hay còn được gọi ở Indonesia là cung chiêm tinh thứ mười trong cung hoàng đạo, bao gồm những người có ngày sinh từ 22 tháng 12 đến 19 tháng 1 dương lịch.
Biểu tượng: Hình ảnh con dê có đuôi cá, gọi là dê biển.
Tên tiếng anh: capricor
Yếu tố kết nối: Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ), phục vụ, bản chất nội tâm.
Nhân Mã: Sao Thổ (Scorpio), chòm sao mang đến sự truyền thống, kiên nhẫn và lối suy nghĩ thấu đáo, hợp lý.
Cơ quan chủ quản: Da, răng, xương, đầu gối.
Con số may mắn: 6, 8 và 9.
Hoa tượng trưng: Hoa dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thủy tiên vàng.
Đá hứa hẹn: Garnet, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh.
Màu sắc may mắn: Màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự trưởng thành hoặc màu đen, xanh lam (xanh lam), vàng.
Món quà yêu thích: Những món quà thiết thực hoặc tiện ích.
Kim loại chì.
Hẹn hò: Kim Ngưu, Xử Nữ.
Kết bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình.
Cung khắc: Cự giải

2. Thần thoại Hy Lạp của Hy Lạp

tháng12
Thần thoại Hy Lạp của Hy Lạp
Bạn đã bao giờ tự hỏi Ma Kết là gì chưa? Ma Kết hay con dê biển (Seagoat) đại diện cho Ma Kết là hình ảnh của một nam thần quyền năng được gọi là Ea của Babylon. Nó có nửa dưới của thân cá, đầu và thân dê. Vào ban đêm, vị thần sống ở đại dương, nhưng hàng ngày ông vẫn vươn lên để bảo vệ vùng đất.
Nhưng thần thoại Hy Lạp không nhắc đến dê mà là Pan – một con quỷ có nửa thân trên là người và nửa thân dưới là dê. Ông là con trai của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan được sinh ra, nữ thần đã hét lên kinh hoàng và bỏ chạy.
Trong khi Hermes yêu đứa trẻ bị biến dạng, ông đã đưa nó đến Olympus. Từ đó Pan trở thành thần chăn cừu và chăn gia súc, gánh vác trọng trách của cha mình. Anh không ở lại Olympus, mà thích sống dưới bóng cây trên núi. Một truyền thuyết kể rằng khi quái vật Typhon tấn công thần dê Pan, nó đã dìm mình xuống sông Nile. Kể từ đó, phần trên mặt nước vẫn là dê, nhưng phần dưới nước trở thành cá.

3. Ma Kết: Sống nội tâm, truyền thống, yêu cầu kỷ luật trong cuộc sống

Ma Kết là những người nguyên tắc, cẩn thận, có phương pháp, tôn trọng quy tắc và đề phòng trong các mối quan hệ. Vì vậy trong mắt mọi người, Ma Kết luôn nghiêm túc, không hài hước, vui vẻ. hướng nội. Ban đầu, khi giao tiếp, họ trở nên lơ mơ, lúng túng và thiếu tự tin. Nếu ai đó phá vỡ lá chắn nhút nhát của Ma Kết, họ có thể trở nên nhiệt tình hơn.
Ma Kết là những người tuyệt đối giữ bí mật và sự riêng tư, họ biết điều gì nên nói và điều gì không nên nói. Nếu ai đó yêu cầu giữ bí mật, Ma Kết sẽ đồng ý và không nói một lời. Họ cũng thường giữ bí mật về mục tiêu và kế hoạch của mình, cho dù ai có cố gắng tìm kiếm cũng không thể rút ra được điều gì.

4. Ma Kết thực tế và đầy tham vọng

đạo
Ma Kết thực tế và đầy tham vọng
Ma Kết là kiểu người có sự kết hợp của ước mơ, hoài bão, nhiệt huyết và tham vọng. Ma Kết có cách sinh tồn của riêng mình, đó là làm việc chăm chỉ. Họ ít giao tiếp với mọi người và không thích tụ tập, giao lưu… Cuộc sống của họ chỉ xoay quanh những tham vọng về vật chất và danh vọng.
Những người thuộc cung Ma Kết không bao giờ hài lòng với tình trạng hiện tại của họ. Họ biết mình là ai, cần gì, muốn gì nên luôn có những mục tiêu và định hướng cao hơn trong tương lai và làm việc không mệt mỏi để đạt được chúng.

5. Ma Kết là người tự cao tự đại và cực kỳ sở hữu

Ma Kết rất sở hữu và có lòng tự trọng cao. Bất cứ thứ gì Ma Kết có thể nắm giữ đều nằm trong tay họ. Nhưng nếu không thể giữ lại được thì Ma Kết sẵn sàng vứt bỏ anh ấy để tìm thứ gì đó có giá trị hơn thay thế và sẽ không bao giờ rước anh ấy về nữa. Ma Kết nói là làm được, nâng được thì bỏ xuống. Điều đó luôn xảy ra trong mối quan hệ của Ma Kết, nếu người kia muốn chấm dứt mối quan hệ với họ, thì Ma Kết sẵn sàng nhìn đối phương ra đi mà không chút kìm lòng. Và hãy nhớ rằng, khi đã ra đi sẽ không có cơ hội quay lại.

6. Ma Kết sinh ra đã có tố chất lãnh đạo

nhân mà
Ma Kết sinh ra đã có tố chất lãnh đạo
Hình ảnh biểu tượng của những người thuộc chòm sao Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, nó không bao giờ khuất phục được ai. Những đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp là quê hương của loài động vật này. Một đặc điểm khác của Ma Kết là có trách nhiệm và có lập trường riêng. Họ có khả năng tổ chức công việc khoa học, chịu được áp lực lớn mà không phải ai cũng làm được.
Ma Kết có gì đặc biệt? Điều đáng khen ngợi ở một người lãnh đạo Ma Kết là họ có năng lực thực sự, họ trải qua những công việc thấp, cố gắng bằng tất cả khả năng của mình, rồi trở thành giáo viên. Những lời nói của sếp Ma Kết có rất nhiều trọng lượng. Họ rất giỏi trong việc hướng người khác theo ý mình bằng cách đưa ra những lời khuyên đúng đắn.
Hãy chắc chắn rằng bạn có một cuộc trò chuyện tốt
Khi làm việc với lãnh đạo là Ma Kết, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất nhiều áp lực vì sự cầu toàn đòi hỏi của họ. Đôi khi, người ta sợ hãi vẻ ngoài lạnh lùng, nghiêm túc của Ma Kết. Nhưng có một điều rất hay, đó là Ma Kết không thích xu nịnh, công tư phân minh.
Vì vậy, bạn chỉ cần có năng lực và có trách nhiệm, họ sẽ tôn trọng bạn, thưởng và phạt rõ ràng dù bạn không giỏi ăn nói, không khéo léo trong giao tiếp. Họ luôn đặt chất lượng công trình lên hàng đầu. Ma Kết có con mắt nhìn người tài giỏi xuất sắc. Với lý trí và logic của mình, Ma Kết có thể nhìn ra tính cách, ưu nhược điểm của những người xung quanh trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng lợi thế đó lại gây ra trở ngại lớn cho Ma Kết. Họ nhìn thấu người khác đến mức không tin tưởng bất cứ ai, và sau đó cứ tự chuốc lấy mọi thứ.
Cung điện có nhiều loại tán gẫu.

7. Ma Kết rất giỏi trong việc tạo động lực cho bản thân và nhặt nhạnh những trở ngại

sinh ngày
Ma Kết rất giỏi trong việc tạo động lực cho bản thân và nhặt nhạnh những trở ngại
Bạn bè thường đến với Ma Kết đầu tiên khi họ gặp vấn đề. Bởi họ tin tưởng những lời khuyên, lời động viên chín chắn, chân thành đến từ đàn anh của Ma Kết. Và Ma Kết cũng khá giỏi trong việc tạo động lực cho bản thân. Họ luôn có tinh thần độc lập, làm việc tự lập mà không cần ai trợ giúp.
Thực tế, khi mệt mỏi, họ cũng rất muốn bỏ và nằm xuống, không muốn co chân ra khỏi giường để tập thể dục. Nhưng tham vọng của Ma Kết lại trỗi dậy, không cho phép Ma Kết dừng lại quá lâu. Những áp lực khắc nghiệt đối với Ma Kết là rất lớn. Điều đó tốt, không sai, nhưng đôi khi nó đi kèm với con dao hai lưỡi, và nhìn nhận một cách sâu sắc nhất, Ma Kết luôn mất tập trung. Điều này không chỉ đúng trong công việc mà cả trong chuyện tình cảm của Ma Kết.

8. Ít ai biết rằng bản chất Ma Kết rất lười biếng

Người ta thường nói Ma Kết là những người nghiêm túc, lý trí, độc lập và tham công tiếc việc. Nhưng thật ra Ma Kết rất lười biếng. Ma Kết nói rằng anh ấy thích cuộc sống tự do trên hết, nhưng thực ra đó là vì anh ấy lười yêu, lười tìm kiếm tình yêu. Ma Kết cứ yêu đơn phương nhiều năm là do lười thừa nhận, lười thay đổi tình cảm để bước vào một mối quan hệ mới.
Ma Kết lười chăm sóc người khác, kể cả chính mình. Trí tuệ của họ thừa đủ để tạo ra sự lãng mạn và những ý tưởng hay, nhưng họ lại quá lười thể hiện nó. Họ cũng lười chăm sóc sức khỏe, Ma Kết dù không rượu chè thuốc lá nhưng cũng chẳng màng đến nhan sắc, hay thức khuya, ăn uống thất thường. Ma Kết lười giao tiếp, anh ấy không thực sự hứng thú với việc bắt chuyện với người lạ. Nếu cuộc thảo luận đó không có lợi cho họ,
Ma Kết sẽ không bao giờ lãng phí thời gian để tham gia. Họ có một triệu thứ khác để chăm sóc. Khía cạnh đó của Ma Kết khiến nhiều người xung quanh không vừa ý nên Ma Kết cũng ít nhận được sự yêu mến và khen ngợi của người khác. Nhưng điều đó không làm họ buồn.

9. Ma Kết thích làm bạn với sự đơn độc

Những người thuộc cung Ma Kết là những người hướng nội, họ không thích giao du với người lạ hay những nơi đông người. Những người này không thích bộc lộ suy nghĩ và cảm xúc của mình ra bên ngoài, họ giúp đỡ người khác một cách âm thầm và lặng lẽ.
Họ đã quen với sự cô đơn nên việc không nói chuyện, không giao tiếp với người khác cũng không khiến Ma Kết buồn phiền, chán nản. Ít ai có thể hiểu được suy nghĩ của Ma Kết vì những người thuộc cung này thường giấu kín những suy nghĩ và cảm xúc của mình vào một lớp vỏ lạnh lùng. Ma Kết chỉ cảm thấy hòa hợp thoải mái khi giao tiếp với những người thuộc nhóm Đất (Xử Nữ, Kim Ngưu). Hai người này sẽ có thể trở thành bạn bè suốt đời.

10. Muốn biết Ma Kết yêu nhiều như thế nào, hãy dùng trái tim để cảm nhận nhé

Ma Kết không phải là cung hoàng đạo giỏi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Đôi khi dù rất muốn bày tỏ tình cảm của mình với đối phương nhưng Ma Kết lại không biết phải nói thế nào. Một phần vì ngại ngùng, phần khác vì Kết Ta quá nghiêm túc, không biết nói những lời ngọt ngào. Trong khi họ quan tâm đến đối phương, Ma Kết thường bị người mình yêu cho là vô tâm.
Vì vậy, muốn biết Ma Kết yêu bạn đến nhường nào, đừng dùng tai, hãy dùng trái tim để cảm nhận.

11. Đối với Ma Kết, gia đình rất quan trọng

Với Ma Kết, gia đình luôn được ưu tiên hàng đầu, họ sống có trách nhiệm với gia đình. Thuộc tuýp người truyền thống, họ cũng rất coi trọng việc giáo dục tại gia, tuy rất yêu thương nhưng nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con cái. Họ thường đặt nhiều kỳ vọng cho thế hệ sau. Họ luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp và có tổ chức, họ không thích sống trong môi trường ồn ào, khói bụi. Ma Kết giỏi kiếm tiền nhưng hạn chế chi tiêu. Họ chỉ mua những thứ thực sự cần thiết cho gia đình, không bao giờ lãng phí thức ăn, của cải. Những người có bản tính hoang phí, thích hưởng thụ sẽ không thể chung sống với Ma Kết.

12. Đồng hồ phù hợp với Ma Kết

Đối với Ma Kết, đặc biệt là Ma Kết nam thì một chiếc đồng hồ nam là phụ kiện không thể thiếu. Họ khá giống với tính cách của Ma Kết, không hống hách, không màu mè khoe khoang nhưng luôn có sức mạnh khiến người khác phải nể phục. Màu sắc phù hợp với Ma Kết bao gồm các màu tối, đặc biệt là màu nâu trưởng thành hoặc đen, xanh lam (xanh lam), vàng. Vì vậy, việc chọn đồng hồ cho Ma Kết cũng không quá khó.
Nếu bạn là Ma Kết, bạn có thấy mình trong bài viết này không? ý nghĩa của cung ma kết “không thể nhầm lẫn” nào trên đây khiến bạn tự hào hay nghĩ về mình? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!
Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cho rằng quan niệm trên là đúng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *